5 dấu hiệu cho thấy máy giặt cần được vệ sinh, bảo dưỡng

Gia đình - Ngày đăng : 10:23, 12/04/2022

Nếu máy giặt của gia đình bạn có những dấu hiệu dưới đây, hãy vệ sinh chúng và gọi thợ đến để bảo dưỡng.

Quần áo không được giặt sạch hoàn toàn

Quần áo sau khi giặt bằng máy giặt xong không sạch hoàn toàn là một trong những dấu hiệu cho thấy máy giặt của gia đình bạn cần được vệ sinh.

Lý do là vì các chất bụi bẩn bám trên máy giặt sẽ làm giảm khả năng làm sạch của máy, khiến quần áo sau khi giặt không sạch hoàn toàn hoặc có nhiều vết bẩn bám trên quần áo.

Có bùn và cặn vải bám trên gioăng máy giặt

Nếu chúng ta không vệ sinh máy trong thời gian dài sẽ khiến cho các lớp bùn và cặn vải tích tụ theo thời gian và đọng lại ngày càng nhiều trên gioăng máy giặt. Vì vậy để quần áo sau khi giặt luôn sạch sẽ và thơm tho mọi người cần phải vệ sinh lồng giặt cũng như máy giặt thường xuyên.

Nếu máy giặt có mùi hôi, ẩm mốc và khi giặt phát ra tiếng ồn thì lúc này cần vệ sinh và bảo dưỡng máy ngay. Ảnh minh họa: Thảo Hương
Nếu máy giặt có mùi hôi, ẩm mốc và khi giặt phát ra tiếng ồn thì lúc này cần vệ sinh và bảo dưỡng máy ngay. Ảnh minh họa: Thảo Hương

Máy giặt có mùi hôi, ẩm mốc

Sau mỗi lần giặt đồ, không khí ẩm trong lồng giặt không thể khô hoàn toàn cho đến khi chúng ta giặt mẻ mới, chính điều này đã khiếnvi khuẩn, nấm và các vi trùng độc hại phát triển và dẫn đến việc máy có mùi hôi, ẩm mốc.

Máy giặt lâu hơn so với bình thường

Nếu máy giặt của gia đình bạn giặt lâu hơn so với bình thường thì hãy gọi thợ đến bảo dưỡng ngay vì nếu không bảo dưỡng, tra dầu mỡ máy giặt định kỳ sẽ khiến máy nhanh hỏng và làm giảm tuổi thọ của máy.

Có tiếng ồn trong quá trình máy hoạt động

Hầu hết các chất bẩn được thải ra qua đường ống xả làm tắc nghẽn bộ lọc gây hư hại, điều này sẽ làm máy giặt bị ồn và có tiếng kêu lạ phát ra trong suốt quá trình giặt.

Để hạn chế được các tình trạng trên chúng ta cần phải vệ sinh, làm sạch và bảo dưỡng máy giặt định kỳ.