Võ sư Vũ Hải - Hùng "Cá rô" trong phim "Người phán xử" qua đời

Dòng chảy - Ngày đăng : 00:44, 11/04/2022

Võ sư cao cấp Đinh Trọng Thủy - Phó ban chuyên môn Hội Võ thuật Hà Nội, Trưởng võ phái Vịnh Xuân Thăng Long xót xa xác nhận với PV về sự ra đi của võ sư cao cấp, diễn viên Vũ Hải.

Võ sư, diễn viên Vũ Hải sinh năm 1960, là Phó Tổng thư ký Hội Võ thuật Hà Nội. Anh từ biệt cõi tạm vào lúc 17h chiều ngày 10/4/2022 sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư tủy.

Võ sư Vũ Hải - Hùng Cá rô trong phim Người phán xử qua đời - 1

Võ sư, diễn viên Vũ Hải qua đời vì căn bệnh ung thư (Ảnh: Facebook nghệ sĩ).

Võ sư Vũ Hải và võ sư Đinh Trọng Thủy vốn là đồng nghiệp, bạn thân với nhau từ thuở thiếu thời.

Trước sự ra đi của bạn, võ sư Đinh Trọng Thủy xúc động chia sẻ với PV Dân trí: "Tôi và võ sư Vũ Hải có rất nhiều kỉ niệm. Chúng tôi chơi với nhau từ bé. Đó là những ngày tháng nghèo khổ, cùng đi đá bóng vỉa hè. Sau này chúng tôi lại có chung đam mê võ thuật, cùng biểu diễn, tham gia chung trong ban lãnh đạo thường trực Hội Võ thuật Hà Nội.

Không chỉ đam mê võ thuật, anh Hải còn đam mê cả điện ảnh, tham gia đóng một số phim. Anh sống rất hiền lành, là "cầu nối" đoàn kết giữa mọi người, các anh em rất thương quý. Sự ra đi của anh Vũ Hải để lại trong lòng mọi người rất nhiều thương xót".

Võ sư Vũ Hải - Hùng Cá rô trong phim Người phán xử qua đời - 2

Võ sư Đinh Trọng Thủy và võ sư Vũ Hải là đồng nghiệp, bạn bè thân thiết (Ảnh: Võ sư Đinh Trọng Thủy).

Võ sư Vũ Hải - Hùng Cá rô trong phim Người phán xử qua đời - 3

Anh Trọng Thủy nhận xét võ sư Vũ Hải là người hiền lành, được anh em, bạn bè yêu mến (Ảnh: Võ sư Đinh Trọng Thủy).

Võ sư Đinh Trọng Thủy cho biết, hiện tại, gia đình và Hội Võ thuật Hà Nội đang chuẩn bị hậu sự cho võ sư Vũ Hải.

"Tôi chưa bao giờ có cơ hội được gặp chú Vũ Hải, nhưng nghe tin chú mất, tôi cũng cảm thấy vô cùng thương tiếc. Trong phim "Người phán xử" vai diễn của chú có rất nhiều cảnh quay với bố tôi", diễn viên Hoàng Dương - con trai NSND Hoàng Dũng nói với PV Dân trí.

Sinh thời, võ sư Vũ Hải khẳng định được vị thế trong làng võ thuật Việt Nam. Anh cùng các đồng nghiệp đứng ra tổ chức thành công nhiều đại hội, giải đấu lớn. Cũng nhờ võ thuật, Vũ Hải bén duyên với môn nghệ thuật thứ 7.

Võ sư Vũ Hải - Hùng Cá rô trong phim Người phán xử qua đời - 4

Võ sư Vũ Hải trong một cảnh phim "Người phán xử" (Ảnh: Cắt từ video).

Về sự nghiệp diễn xuất, vai diễn Hùng "Cá rô" anh tham gia trong phim "Người phán xử" gây ấn tượng đặc biệt với khán giả. Nhân vật này là một trong những tay sai đắc lực của ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng đóng).

Khi nhân vật này ngồi tù, Phan Quân đã tìm mọi cách cứu anh ra. Đáp lại ân tình của ông trùm, Hùng "Cá rô" khẳng định, chỉ cần ông trùm sai việc, có chết cũng lao vào.

Sau này, sau khi bị tay chân của Thế "Chột" bao vây, Hùng "Cá rô" chọn một cái chết oai hùng.

Bên cạnh phim "Người phán xử", võ sư Vũ Hải từng tham gia các phim "Đầm lầy bạc", "Giấc mơ hạnh phúc", "Bản di chúc bí ẩn", "Hạt mưa sa", "Hoa bay", "Câu hỏi số 5"…

Võ sư Vũ Hải - Hùng Cá rô trong phim Người phán xử qua đời - 5

Khán giả xót xa trước sự ra đi của võ sư, diễn viên Vũ Hải (Ảnh: Facebook võ sư Vũ Hải).

Nhiều khán giả cũng để lại bình luận thương tiếc sự ra đi của võ sư, diễn viên Vũ Hải: "Hùng "Cá rô" trung thành tuyệt đối với Phan Quân, giờ anh đi gặp "sếp" ở thế giới bên kia rồi. Mong anh yên nghỉ. Xin chia buồn cùng gia đình anh".

"Ôi thích nhất chú này đóng vai giang hồ, nhìn khí chất oai hùng, vậy mà...". "Diễn viên tài năng thời gian này ra đi nhiều quá, thật đáng tiếc và buồn về sự tổn thất lớn cho nền văn hóa, nghệ thuật, sân khấu, điện ảnh Việt Nam"...

Phương Nhung