Dịch vụ cho thuê chiếu, xe điện ở Đền Hùng 'hốt bạc'

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 17:08, 09/04/2022

Với gần chục chiếc chiếu trải trên bãi cỏ rộng, những người làm dịch vụ cho thuê chiếu ở lễ hội Đền Hùng có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày.
Dịch vụ cho thuê chiếu, xe điện ở Đền Hùng 'hốt bạc'  - 1

Theo ghi nhận của PV VTC News, ngày 9/4 (tức 9/3 âm lịch), trước ngày khai hội 1 ngày, hàng vạn du khách thập phương đã đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng dâng hương, tham quan.

Dịch vụ cho thuê chiếu, xe điện ở Đền Hùng 'hốt bạc'  - 2

Số lượng khách đổ về đông khiến nhu cầu sử dụng dịch vụ tại khu di tích Đền Hùng tăng cao. Nhiều người dân địa phương đã tranh thủ cho thuê chiếu tại khu vực bãi cỏ dưới chân núi và lối lên Đền Hùng.

Dịch vụ cho thuê chiếu, xe điện ở Đền Hùng 'hốt bạc'  - 3

Tại những vị trí "đắc địa", giá mỗi chiếc chiếu cho thuê là 30.000 đồng/giờ. Khu vực xa trung tâm giá "mềm" hơn khoảng 20.000 đồng/giờ.

Dịch vụ cho thuê chiếu, xe điện ở Đền Hùng 'hốt bạc'  - 4

Đối với những chiếc bạt lớn cho tập thể đông người, giá dao động 150.000 - 200.000 đồng/bạt.

Dịch vụ cho thuê chiếu, xe điện ở Đền Hùng 'hốt bạc'  - 5

Chị Lan, một người cho thuê chiếu ở Đền Hùng cho biết: "Hôm nay là ngày đầu tiên tôi "mở hàng", trung bình mỗi tiếng tôi cho thuê khoảng 15 chiếc chiếu, từ sáng đến giờ đã thu được hơn 1 triệu đồng rồi. Với tình hình này, ngày mai tôi phải bổ sung thêm 20 chiếu nữa", chị Lan vừa cười vừa nói. 

Dịch vụ cho thuê chiếu, xe điện ở Đền Hùng 'hốt bạc'  - 6

Ông Lê Trường Giang, Giám đốc khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết, trước đây, cho thuê chiếu là dịch vụ tự phát của người dân. Tuy nhiên, BQL khu di tích đã đưa dịch vụ này vào quản lý để người dân có hợp đồng với bộ phận liên quan theo mức giá quy định và yêu cầu giữ vệ sinh chung.

Dịch vụ cho thuê chiếu, xe điện ở Đền Hùng 'hốt bạc'  - 7

Ngoài cho thuê chiếu, dịch vụ chở khách bằng xe điện cũng "lên ngôi".

Dịch vụ cho thuê chiếu, xe điện ở Đền Hùng 'hốt bạc'  - 8

Trung bình một chiếc xe có thể chở được hơn 10 người với giá 15.000 đồng/lượt/người từ 5 - 10 phút. Với mức giá này, mỗi lái xe có thể thu từ 5 - 10 triệu đồng/ngày.

Dịch vụ cho thuê chiếu, xe điện ở Đền Hùng 'hốt bạc'  - 9

Anh Cường (ở Hà Nội) cho rằng: "Giá này cao hơn so với ngày thường nhưng vẫn chấp nhận được, vì là ngày lễ lượng người đổ về rất đông, chỉ cần có xe để đi không phải cuốc bộ là mừng rồi".