Máy bay bất ngờ báo cháy động cơ khi đang hạ cánh ở Bình Định

Xã hội - Ngày đăng : 12:07, 07/04/2022

Chuyến bay chở khách TPHCM đến Bình Định trong quá trình hạ cánh bất ngờ báo cháy một động cơ. Tổ kỹ thuật sau đó phát hiện đường ống khí nóng bị biến dạng nên tín hiệu báo cháy tự động được phát đi.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Trung đã cho PV Dân trí biết sự việc trên xảy ra ngày 2/4.

Máy bay bất ngờ báo cháy động cơ khi đang hạ cánh ở Bình Định - 1

Sân bay Phù Cát - nơi tiếp nhận chuyến bay VJ380 (Ảnh: NQ).

Theo đó, chiều 2/4, chuyến bay VJ380 cất cánh từ Tân Sơn Nhất - TPHCM đến Quy Nhơn - Bình Định. Khi máy bay đang tiếp cận hạ cánh xuống sân bay Phù Cát thì có tín hiệu báo cháy động cơ số 2.

Cơ trưởng chuyến bay VJ380 lập tức thông báo tình trạng khẩn cấp đến đài kiểm soát không lưu tại sân và cho máy bay cánh an toàn.

Khi máy bay dừng hẳn trên đường băng, tổ bay tiếp tục thực hiện quy trình phòng cháy chữa cháy, xả bình dập cháy của động cơ số 2. Tại sân bay, hai xe cứu hỏa được điều động tiếp cận chữa cháy.

Sau khi đánh giá tình hình và kiểm tra kỹ thuật, các đơn vị có trách nhiệm xác nhận động cơ số 2 không có dấu hiệu nguy hiểm, đài không lưu cấp huấn lệnh cho tổ lái điều khiển tàu bay lăn vào bãi đỗ, theo sau có 2 xe chữa cháy nhằm hỗ trợ kịp thời.

Toàn bộ hành khách nhanh chóng xuống máy bay và di chuyển vào nhà ga Cảng Hàng không Phù Cát an toàn.

Quá trình kiểm tra động cơ số 2, tổ kỹ thuật phát hiện đường ống khí nóng để khởi động động cơ bị biến dạng, bị rò rỉ khí nóng, vì vậy hệ thống kích hoạt cảnh báo cháy tự động.

Được biết, nhà chức trách hàng không đã thành lập tổ điều tra nguyên nhân sự cố này.

Châu Như Quỳnh