7 lưu ý khi uống trà bưởi mật ong

Thực dưỡng - Ngày đăng : 08:30, 07/04/2022

Trà bưởi mật ong rất giàu vitamin C và khoáng chất, có thể chống lão hóa, chống ung thư và giải độc, ngăn ngừa các bệnh khác nhau. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi uống loại trà này.

1. Tính chất của trà bưởi mật ong là có tính giải nhiệt, người cơ thể lạnh, tỳ vị hư nhược, tiêu chảy không nên uống nhiều, còn người bị lạnh bụng không nên uống khi bụng đói.

2. Hàm lượng đường trong trà bưởi mật ong rất cao, những người mắc hội chứng chuyển hóa như tiểu đường không nên uống nhiều.

3. Không uống trà bưởi mật ong với thuốc, vì trong trà bưởi có chứa một loại flavonoid có tác dụng ức chế men chuyển hóa thuốc, do đó làm chậm quá trình chuyển hóa thuốc và làm tăng nồng độ thuốc trong máu.

4. Không nên pha trà bưởi mật ong với nước sôi cao hơn 40 độ C. Nhiệt độ nước quá cao sẽ phá hủy chất dinh dưỡng của mật ong và làm trà bưởi mật ong mất tác dụng dinh dưỡng.

5. Không nên uống trà bưởi mật ong lúc đói, uống lúc đói rất dễ dẫn đến các triệu chứng như tiêu chảy, khó chịu đường tiêu hóa. Tốt nhất nên uống một ly nước đun sôi trước khi uống trà bưởi mật ong, để không làm kích thích dạ dày và ruột.

6. Mỗi ngày có thể uống một ít nhưng không nên quá nhiều sẽ dễ dẫn đến béo phì.

7. Tỷ lệ vàng để pha mật ong và bưởi là 6: 4. Theo cấu hình của tỷ lệ này, hoàn toàn đảm bảo rằng bưởi sẽ không bị biến chất, do đó không cần sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào.

HẠ MÂY (Theo Yiqig)