Một cuốn truyện tranh có giá... 55 tỷ đồng

Đối ngoại - Ngày đăng : 16:28, 04/04/2022

Ấn bản truyện tranh đầu tiên của Marvel vừa được bán ra với giá hơn 2,4 triệu USD (tương đương 55,5 tỷ đồng).
Một cuốn truyện tranh có giá... 55 tỷ đồng - 1

Cuốn truyện tranh vừa được bán ra với mức giá gây sửng sốt đã được xuất bản hồi năm 1939 (Ảnh: New York Post).

Tập truyện tranh đầu tiên của Marvel vừa được bán ra tại một cuộc đấu giá và đạt mức giá 2.427.800 USD (tương đương 55,5 tỷ đồng). Đây là một trong những cuốn truyện tranh được săn lùng nhất trong giới sưu tầm truyện tranh hiện nay.

Hiện tại, danh tính người mua vẫn được nhà đấu giá ComicConnect (New York, Mỹ) giữ kín theo yêu cầu, nhưng họ có thể tiết lộ rằng đây là một nhà sưu tầm vốn từ lâu đã dành rất nhiều sự quan tâm và đầu tư cho các cuốn truyện tranh.

Cuốn truyện tranh vừa được bán ra với mức giá gây sửng sốt đã được xuất bản hồi năm 1939. Tập truyện tranh Marvel Comics #1 giới thiệu những nhân vật như Sub-Mariner, Người Lửa Human Torch. Tập truyện này chính là sự khởi đầu cho vũ trụ siêu anh hùng Marvel trong thế giới truyện tranh, truyền hình, điện ảnh và video game.

Một cuốn truyện tranh có giá... 55 tỷ đồng - 2

Hiện tại, danh tính người mua vẫn được nhà đấu giá ComicConnect (New York, Mỹ) giữ kín theo yêu cầu (Ảnh: New York Post).

Cuốn truyện tranh này đặc biệt được săn lùng còn bởi nó có những dòng ghi chú viết tay của nhân viên trong nhà xuất bản, ghi chú về mức thù lao trả cho các nhà văn và họa sĩ tham gia thực hiện ấn bản này. Ví dụ, họa sĩ Frank R. Paul từng nhận được 25 USD thù lao khi vẽ trang bìa cho cuốn truyện tranh, hiện giờ, cuốn truyện có giá gấp 100.000 lần mức thù lao ấy.

Về sau, các nhân vật trong thế giới truyện tranh Marvel càng trở nên đa dạng hơn với sự xuất hiện của Người Nhện, Người Sắt, các Dị nhân X-Men, Bộ tứ siêu đẳng Fantastic Four, Biệt đội siêu anh hùng The Avengers, Người khổng lồ xanh Incredible Hulk...

Theo New York Post