Gojek sắp IPO, tài xế nhận cổ phiếu, tiền mặt

Kinh doanh - Ngày đăng : 15:39, 04/04/2022

Hãng xe công nghệ Gojek cho hay chuẩn bị phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) và sẽ tặng cổ phiếu, tiền mặt cho tài xế xe công nghệ.

Ngày 4/4/2022 đại diện Gojek Việt Nam cho hay Tập đoàn PT GoTo Gojek Tokopedia Tbk (gọi tắt là “GoTo” – Indonesia) sẽ tặng hơn 20 triệu USD cho các đối tác tài xế tại Indonesia, Việt Nam và Singapore nhân dịp chuẩn bị IPO.

Theo đó, các đối tác tài xế tại Indonesia sẽ nhận được cổ phiếu theo Chương trình Gotong Royong Share, còn các đối tác tài xế ở Việt Nam và Singapore sẽ nhận món quà dưới hình thức bằng tiền mặt.

Gojek chuẩn bị IPO, nhiều tài xế sẽ được nhận cổ phiếu, tiền mặt. Ảnh: Gojek

Tất cả các đối tác tài xế ở Indonesia đều có cơ hội tham gia vào chương trình này. Các tiêu chí để xác định điều kiện để nhận quà tặng dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm loại hình dịch vụ, khoảng thời gian hoạt động kể từ khi đăng ký trở thành đối tác và trạng thái hoạt động của tài xế.

Các đối tác tài xế tại Indonesia đăng ký hoạt động trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2016 có cơ hội nhận được 4.000 cổ phiếu Series A của GoTo, đăng ký từ năm 2017 đến tháng 2/2022 nhận được 1.000 cổ phiếu Series A. Các đối tác tài xế sẽ nhận được cổ phiếu sau giai đoạn cam kết nắm giữ là 8 tháng.

Đối với các đối tác tài xế của GoTo tại Việt Nam và Singapore, món quà được thể hiện dưới dạng tiền mặt.

Chương trình Gotong Royong Share của GoTo không chỉ mang lại lợi ích cho các đối tác tài xế mà còn tạo cơ hội cho các đối tác nhà hàng, người tiêu dùng và nhân viên tham gia.

Tại Indonesia, các đối tác nhà hàng và khách hàng của GoTo cũng nhận được quyền ưu tiên đặt mua cổ phiếu của GoTo với số lượng phân bổ cố định trong thời gian dựng sổ (giai đoạn khảo sát giá cổ phiếu) diễn ra từ ngày 15 đến ngày 24 tháng 3 năm 2022. Nhân viên toàn thời gian cũng có cơ hội trở thành cổ đông của GoTo.

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp)