Cơ thủ Trần Quyết Chiến bị loại ở tứ kết Cúp Thế giới

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 05:42, 03/04/2022

Hạt giống số ba Trần Quyết Chiến thua đối thủ Sameh Sidhom 38-50 ở vòng 1/8 Cup carom 3 băng Thế giới đầy đáng tiếc.

Quyết Chiến khởi đầu tốt với loạt 11 điểm để dẫn 11-2 chỉ sau hai lượt cơ. Nhưng Sidhom đánh ổn định hơn khi  ghi điểm ở 6 lượt đánh liên tiếp và dẫn ngược 21-20.

Cơ thủ Trần Quyết Chiến bị loại ở tứ kết Cúp Thế giới - 1

Quyết Chiến mất vị trí số ba thế giới sau thất bại ở Las Vegas.

Cơ thủ số một Việt Nam không đạt phong độ cao, khi có lúc anh chỉ ghi 5 điểm ở 14 lượt cơ liên tiếp. Cách biệt khi đó là 33-47, quá lớn để Quyết Chiến có thể cân bằng. Dù Quyết Chiến ghi 5 điểm ở lượt đánh tiếp theo, cơ thủ số một Ai Cập vẫn thắng 50-38 sau 34 lượt cơ.

Do Quyết Chiến bị loại, Việt Nam không còn cơ thủ nào ở tứ kết tại Las Vegas. Trước đó, Quốc Nguyện đã dừng bước ở vòng bảng, còn lão tướng Đặng Đình Tiến không vượt qua được vòng loại.

Vòng tứ kết đã chính thức kết thúc và 4 cơ thủ vào bán kết gồm Sidhom, Jeremy Bury (Pháp), Kim Haeng Jik (Hàn Quốc) và Dick Jaspers (Hà Lan). Nếu Kim Haeng Jik vô địch, anh sẽ chiếm vị trí số ba thế giới của Quyết Chiến.

Giải Carom 3 băng Cúp Thế giới (World Cup 3C) ở Las Vegas là chặng thứ hai trong năm nay, sau Ankara diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ tháng 2. Ở giải đó, Quyết Chiến vào chung kết và thua Jaspers, chính thức lên vị trí số ba thế giới.

Kim Anh