Tránh 4 loại thực phẩm này để ngăn ngừa ung thư dạ dày

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 17:00, 30/03/2022

Ung thư dạ dày là một căn bệnh có tỷ lệ người mắc cao. Ung thư dạ dày có mối liên hệ nhất định với chế độ ăn uống thông thường. Dưới đây là 4 loại thực phẩm nên hạn chế ăn để ngăn ngừa căn bệnh này.

1. Dưa muối

Để thực phẩm có thể bảo quản được lâu hơn, nhiều người sẽ áp dụng phương pháp ngâm chua để bảo quản thực phẩm nhưng lại không biết rằng ăn loại thực phẩm này lâu ngày rất dễ gây ung thư dạ dày.

Trong quá trình muối chua thực phẩm sẽ cho nhiều muối vào thực phẩm nên khi ăn loại thực phẩm này sẽ nạp vào cơ thể rất nhiều natri, sau khi cân bằng chuyển hóa natri và nước trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng.

Nó sẽ ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, có thể gây tổn thương và trong trường hợp nghiêm trọng là ngộ độc natri. Ngoài ra, hàm lượng nitrit trong dưa muối cực kỳ cao, chất này khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành nitrosamine, và nitrosamine là chất gây ung thư.

2. Thức ăn để qua đêm

Hàm lượng nitrit trong thức ăn thừa rất cao, ăn lâu dài dễ gây ung thư do tích tụ nhiều nitrit. Thỉnh thoảng ăn thức ăn thừa một hoặc hai lần không tạo ra sự khác biệt lớn, nhưng hãy cố gắng ăn các bữa ăn và món ăn mà đã làm trong ngày hôm đó càng nhiều càng tốt.

3. Đồ nướng

Nướng thịt bằng than củi tuy ngon nhưng đồng thời cũng tạo ra một số chất gây ung thư như amin dị vòng và hydrocacbon thơm đa vòng. Nhiệt độ càng cao thì các chất này càng được sản sinh ra nhiều hơn và càng gây hại cho cơ thể con người Trong trường hợp nặng, thậm chí có thể dẫn đến ung thư dạ dày.

4. Thực phẩm nhiều muối

Không nên ăn quá nhiều đồ ăn có hàm lượng muối cao, ăn quá nhiều muối sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho niêm mạc dạ dày, trường hợp nặng còn làm teo các tế bào dạ dày.

Nếu không kiểm soát được chế độ ăn uống sẽ dẫn đến dẫn đến các vấn đề về dạ dày, thậm chí có thể dẫn đến ung thư dạ dày trong những trường hợp nghiêm trọng.

HẠ MÂY (Theo Familydoctor)