Công thức bò xào bông cải xanh đưa cơm
Ẩm thực - Ngày đăng : 07:37, 30/03/2022
Nguyên liệu
450 g thịt bò (thăn)
400 g bông cải xanh
6 muỗng canh nước tương
Một quả chanh (vắt lấy nước cốt)
200 ml bò kho
2 muỗng canh đường mía
1,5 muỗng canh bột ngô
10 g gừng
2 tép tỏi
Một quả ớt
Hành lá
Dầu hướng dương
Cách làm
Bước 1:
Thái thịt bò thành các dải mỏng.
Cho một nửa lượng xì dầu và nước cốt từ nửa quả chanh vào bát.
Cho thịt bò trụng sơ qua hỗn hợp trên.
Bước 2:
Trong cốc đong chất lỏng, khuấy đều hỗn hợp gồm nước cốt bò, đường mía, nước tương, bột bắp và nước cốt chanh còn lại.
Bóc vỏ tỏi và gừng, băm nhuyễn.
Cắt mỏng hành lá và ớt.
Cắt hoặc tách nhỏ bông cải xanh.
Bước 3:
Làm nóng chảo trước và cho một ít dầu hướng dương vào đun nóng.
Xào thịt bò khoảng 2-3 phút cho chín. Lấy thịt ra khỏi chảo và để sang một bên.
Phi tỏi, gừng, hành lá và ớt với nhiều dầu.
Thêm bông cải xanh vào xào 3-5 phút cho chín.
Bước 4:
Cho thịt vào chảo trở lại và thêm nước sốt (đã làm ở bước 2).
Trộn đều và nấu (khoảng 5 phút) đến khi nước sốt sánh lại.
Phục vụ ra đĩa và thưởng thức kèm cơm nóng.