4 thực phẩm giúp giảm cân sau sinh

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 06:00, 30/03/2022

Lấy lại vóc dáng sau sinh luôn là vấn đề nhiều bà mẹ quan tâm. Bên cạnh luyện tập thể dục thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Dưới đây là gợi ý 4 loại thực phẩm giúp giảm cân sau sinh hiệu quả.

1. Đậu nành

Đậu nành chứa nhiều nguyên tố vi lượng, có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu của con người và tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể.

Đồng thời, đậu nành có chứa isoflavone có tác dụng bổ sung estrogen cho cơ thể phụ nữ, giúp cải thiện tình trạng rối loạn nội tiết rất hiệu quả.

2. Quả táo

Ăn một quả táo mỗi ngày có thể khiến phụ nữ sau sinh giảm cân nhanh hơn. Điều này là do táo chứa nhiều chất xơ, có thể làm tăng tốc độ nhu động của dạ dày.

3. Dứa

Dứa chứa nhiều khoáng chất, ăn dứa đúng cách có thể giúp ích cho chức năng tiêu hóa của cơ thể. Chị em phụ nữ thường ăn nhiều loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa... hãy ăn một ít dứa sau bữa ăn, điều này có thể giúp cơ thể phân hủy chất béo.

4. Cà chua

Cà chua là loại quả ít calo lại chứa nhiều nước và vitamin C rất thích hợp để giảm cân.

Sau khi sinh con, cơ thể người phụ nữ sẽ trải qua nhiều thay đổi, phải thích nghi kịp thời với những thay đổi này để tránh những ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Thân hình thừa cân không chỉ khiến chị em mất đi sự tự tin mà còn khiến chị em cảm thấy stress nặng nề, nên áp dụng các cách trên để giảm cân và lấy lại vóc dáng thon gọn sau khi mang thai.

HẠ MÂY (Theo Baidu)