Phụ nữ sau 40 tuổi nên hạn chế 4 loại thực phẩm gây xấu da, nhanh lão hóa

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 16:00, 29/03/2022

Phụ nữ sau 40 tuổi thường gặp những vấn đề về sức khoẻ. Do đó có những loại thực phẩm phụ nữ ở độ tuổi này không nên tiêu thụ nhiều.
Phụ nữ sau 40 tuổi nên hạn chế 4 loại thực phẩm gây xấu da, nhanh lão hóa
Dưa muối là loại thực phẩm phụ nữ sau 40 tuổi không nên tiêu thụ nhiều. Ảnh: ST

Loại đầu tiên không nên ăn nhiều là những món nhiều muối, ví dụ như dưa muối. Tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều muối sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh dạ dày. Nguyên nhân là do muối làm tăng khả năng bị viêm loét dạ dày tá tràng, tăng sự phát triển của vi khuẩn HP và cuối cùng là tạo thành các tế bào K. Ngoài ra, thực phẩm chứa nhiều muối có thể làm các tế bào co lại, gây mất nước. Khi không đủ nước, da sẽ xuất hiện nếp nhăn và khiến chị em bị già đi.

Bên cạnh những thực phẩm chứa nhiều muối, chị em sau 40 tuổi cần tránh đồ chiên rán. Ai cũng biết đồ chiên rán thường chưa nhiều calo và chất béo. Việc thực phẩm chiên ở cao sẽ làm mất đi những dưỡng chất quý giá như vintamin A, K, C khiến thực phẩm bị nghèo dinh dưỡng. Đồ chiên rán cũng chứa nhiều chất béo chuyển hóa nên gây hại cho tim mạch, gây tăng cân, nổi mụn, làm da kém sắc.

Tiếp đến là đồ sống không đảm bảo vệ sinh. Hệ tiêu hoá của người lớn tuổi trở nên kém hơn khi còn trẻ nên việc thường xuyên tiêu thụ các món đồ sống như cá sống, thịt bò sống... sẽ làm tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa và tăng nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.

Các loại đồ ngọt, đồ uống có ga cũng không tốt cho sức khoẻ và da của phụ nữ sau 40 tuổi. Các loại đồ ngọt có thể kích thích vị giác nhưng phụ nữ, đặc biệt là người trên 40 tuổi nên tránh tiêu thụ. Ngoài ra, đồ uống có đường sẽ khiến chị em tăng cân, tạo nếp nhăn, làm da chảy xệ…

Hải Anh (T/H)