HLV Park Hang-seo bức xúc về cách hành xử của Nhật Bản

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 16:16, 28/03/2022

Huấn luyện viên Park Hang-seo tỏ ra không hài lòng về các quy định phòng chống dịch nghiêm ngặt mà đội tuyển Việt Nam phải thực hiện ở Nhật Bản.
HLV Park Hang-seo bức xúc về cách hành xử của Nhật Bản
Huấn luyện viên Park Hang-seo bức xúc trong buổi họp báo trước trận gặp Nhật Bản. Ảnh: VFF

"Tình hình của đội tuyển Việt Nam hiện tại không tốt. Nhiều cầu thủ của chúng tôi mắc COVID-19. Đội hình sang Nhật chỉ còn 20 người. Số cầu thủ chấn thương và dương tính nhiều, chúng tôi tổn thất nghiêm trọng. Đây là trận cuối cùng trên sân khách, đối thủ Nhật Bản rất mạnh. Đây là trận cuối nên chúng tôi sẽ cố gắng hết sức.

Về đối thủ Nhật Bản, tôi nghĩ không nên đánh giá. Tuy nhiên, Nhật là đội mạnh của Châu Á. Họ là đất nước có nền bóng đá tốt, cầu thủ tốt và môi trường tốt", huấn luyện viên Park Hang-seo mở đầu buổi họp báo trước trận đấu với Nhật Bản.

Tuyển Việt Nam đối diện nhiều khó khăn trước trận gặp Nhật Bản. Ảnh: Thanh Vũ
Tuyển Việt Nam đối diện nhiều khó khăn trước trận gặp Nhật Bản. Ảnh: Thanh Vũ

Dù không còn cơ hội đi tiếp nhưng tuyển Việt Nam vẫn tràn đầy khát khao để có màn trình diễn ấn tượng trong trận đấu cuối cùng tại chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

"60 năm rồi, Việt Nam mới vào vòng loại cuối của một kỳ World Cup. Tuyển Việt Nam đã đá 9 trận, tới trận thứ 8 mới thắng Trung Quốc. Điều này cho thấy, khi gặp các đội hàng đầu Châu Á, chúng tôi và họ có khoảng cách.

Đây là lần đầu các cầu thủ tham gia một giải đấu mà họ phải gặp nhiều đối thủ mạnh. Chúng tôi khát khao để thoát khỏi tầm khu vực Đông Nam Á để trưởng thành hơn nữa", ông Park nói thêm.

Tại Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam phải thực hiện chế độ "bong bóng khép kín". Các quy định phòng dịch được xem là khắc khe nhất trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á của đội tuyển. Điều này khiến huấn luyện viên Park Hang-seo không hài lòng.

"Đầu tiên, VFF và JFA có mối quan hệ tốt, chúng tôi luôn muốn duy trì. Tuy nhiên, chúng tôi đại diện cho đất nước, làm nhiệm vụ ở nước khác. Khi đến đây, chúng tôi đã chịu sự quản lý để phòng dịch quá mức, gây tổn thương về lòng tự trọng.

Chúng tôi không nên được đối xử như vậy. Với tư cách huấn luyện viên, những gì khó khăn, không đáng thì phải nói. Khi nói ra ý kiến này, tôi bị phía Nhật Bản cảnh báo, nếu vi phạm thì tôi bị đưa đi cách ly 3 ngày. Nếu tôi vi phạm phòng dịch thì cứ cách ly.

Về tiêu chí phòng dịch, chỉ số CT quy định ở Việt Nam là 36, Nhật là 40. Nếu Nhật thông báo trước vấn đề này thì quá tốt. Chúng tôi không hề biết tiêu chí này.

Sáng nay, 3 thành viên của Việt Nam là Hà Đức Chinh, Adriano Schmidt và bác sĩ Trần Anh Tuấn đã bị cách ly vì các tiêu chí CT kể trên của phía Nhật Bản", ông Park bức xúc.

Đội tuyển Việt Nam thực hiện chế độ “bong bóng khép kín” tại Nhật Bản. Ảnh: VFF
Đội tuyển Việt Nam thực hiện chế độ “bong bóng khép kín” tại Nhật Bản. Ảnh: VFF

Huấn luyện viên Park Hang-seo cũng cho biết thêm, trợ lý Lê Huy Khoa đã có kết quả âm tính nhưng vẫn chưa được xét nghiệm PCR để làm nhiệm vụ.

"Ở sân bay, phiên dịch của chúng tôi có test dương tính, không vấn đề gì. Khi phiên dịch đưa về cách ly, 2 ngày hôm nay tôi yêu cầu test PCR để chính xác hơn. Phiên dịch không được test PCR nên tự test thì có kết quả âm tính.

Xét nghiệm PCR để tăng tính chính xác. Hôm nay, phiên dịch của tôi vẫn chưa được test PCR. Tôi chỉ có 1 phiên dịch. Không có phiên dịch thì sao chỉ đạo. Tất cả người tiếp xúc phiên dịch phải ăn cơm riêng. Tôi cần được quan tâm hơn từ phía Nhật Bản. Tôi cảm thấy cần được tôn trọng hơn", ông Park nói thêm.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 17h35 ngày mai (29.3) theo giờ Việt Nam.

Thanh Vũ