5 dấu hiệu dễ thấy cảnh báo hôn nhân đổ vỡ, cần điều chỉnh trước khi quá muộn

Gia đình - Ngày đăng : 07:01, 27/03/2022

Sự đổ vỡ của hôn nhân có một quá trình diễn biến rất dài nhưng do bạn không để ý hoặc nhận thấy nhưng chủ quan nên bỏ qua. Hãy nhận thức tác hại của nó để sửa sớm, tránh đi vào kết cục xấu không mong muốn.
5 dấu hiệu dễ thấy cảnh báo hôn nhân đổ vỡ, cần điều chỉnh trước khi quá muộn

Trong cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng được êm ấm, hôn nhân tồn tại bền lâu dựa trên sự yêu thương, trách nhiệm giữa vợ và chồng.

Chuyên gia tình cảm và chữa lành mối quan hệ Tuệ An cho biết một cuộc hôn nhân không hạnh phúc sẽ khiến cặp vợ vợ chồng lo lắng, âu sầu và trầm cảm, sức khỏe sa sút.

Vì vậy, dừng để đến đến khi vấn đề đã nghiêm trọng như bạn đời ngoại tình, ly thân, bạn đời đòi ly hôn, thậm chí đơn đã được viết và nộp… nhiều người mới cuống cuồng đi tìm cách cứu vãn. Lúc này có thể đã không kịp nữa hoặc quá trình chỉnh sửa hôn nhân sẽ rất gian nan và tốn nhiều thời gian, công sức.

Hãy quan sát, nếu cuộc hôn nhân của bạn đang xuất hiện những dấu hiệu này chứng tỏ đang đi vào bế tắc và sắp tan vỡ cần tỉnh táo, chỉnh sửa kịp thời để tránh đánh mất hạnh phúc:

Tỏ ra thần bí, che giấu điều gì đó

Giữa vợ chồng không nên có bí mật nhưng cũng cần có không gian riêng tư. Nhưng khi đối phương có những hành vi mờ ám không muốn cho bạn biết mà tần suất ngày càng nhiều. Khi đó bạn cần phải chú ý vì rất có thể họ đã mở cánh cửa giao tiếp với một ai đó khác.

Tuy nhiên hãy thật khéo léo quan sát tránh kết luận khi chưa có đủ chứng cứ sẽ vô tình đẩy mối quan hệ đi vào ngõ cụt.

Không tranh cãi chọn im lặng

Đừng vội vui mừng khi xảy ra vấn đề mà đối phương chọn cách im lặng cho qua tất cả và nói “sao cũng được”, “tùy”, “không quan tâm”. Đây là dấu hiệu nguy hiểm vì chứng tỏ người kia không còn muốn cùng bạn cố gắng sửa chữa, tìm ra câu trả lời cho vấn đề nữa. Có thể họ đã có tính toán khác cho tương lai mà bạn lại không nằm trong những dự tính đó nữa.

Không nhắc đến các dự định chung

Cuộc sống hôn nhân quan trọng nhất là phải có mục tiêu và dự định chung để cùng hoàn thiện. Nhưng nếu một ngày bạn nhắc đến kế hoạch của cả hai mà người kia cố tình lờ đi, né tránh hoặc tỏ ra khó chịu không hứng thú nữa chứng tỏ họ không còn muốn tiếp tục cùng bạn, họ đã bước một chân ra khỏi mối quan hệ này rồi.

Nếu hôn nhân xuất hiện dấu hiệu này bạn cần chỉnh sửa ngay lập tức vì đây là giai đoạn khá nghiêm trọng rồi.

Xuất hiện những bất ổn chi tiêu

Hai vợ chồng từ khi kết hôn đều minh bạch, rõ ràng về kinh tế. Khi thấy bạn đời phát sinh nhiều khoản chi tiêu mới không giải thích được hoặc cắt giảm khoản tài chính chu cấp cho gia đình đừng vội bỏ qua dấu hiệu này. Vì rất có thể số tiền đó được “đầu tư” cho mối quan hệ ngoài luồng hoặc họ muốn vun vén, “biển thủ” và chuẩn bị đường lui cho bản thân khi ly hôn.

Tách bạn khỏi chuyện của con cái

Trước đây bố mẹ và con cái thân mật gần gũi, vui vẻ bên nhau nhưng giờ đây họ muốn đẩy bạn ra chỉ có họ và các con.

Nếu trước đây cả hai đã thống nhất nguyên tắc dạy con nhưng họ lại phá vỡ và đáp ứng các yêu cầu vô lý của con. Điều đó khiến họ và con về cùng một chiến tuyến còn bạn vô tình biến thành người xấu trong mắt con. Đây cũng là một dấu hiệu bạn cần kịp thời chỉnh đốn nếu không muốn hôn nhân đổ vỡ.

Thủy Linh