Đừng chỉ rửa thịt lợn với nước trắng, có 1 cách giúp thịt sạch thơm
Ẩm thực - Ngày đăng : 06:00, 27/03/2022
Trong cuộc sống hằng ngày, mỗi khi chúng ta mua thịt lợn về vẫn quen rửa bằng nước bình thường. Tuy nhiên, đối với thịt, trên bề mặt thịt có chứa một lớp dầu nên nếu rửa bằng nước thôi sẽ chẳng có tác dụng nhiều.
Xin mách bạn một vài mẹo, khi rửa thịt chỉ cần bổ sung thứ nước này, bảo đảm thịt hết bẩn, hết bị mùi hôi.
Đầu tiên, bạn hãy pha nước ấm. Cho chút muối, giấm trắng và 1 thìa bột mì vào, khuấy đều. Sau đó cho thịt vào chậu nước rửa.
Xoa bóp miếng thịt để ra sạch chất bẩn. Muối có công dụng khử trùng, giấm trắng khử mùi tanh và làm cho thịt lợn thơm ngon hơn, bột mì giúp hút bớt chất bẩn trên miếng thịt.
Sau khi nhào rửa, bỏ đi phần nước đục. Tiếp tục cho thịt lợn vào nước sạch và rửa lại một lần nữa.
Thịt lợn làm sạch bằng phương pháp này rất sạch và không còn mùi tanh nên bạn hãy yên tâm nấu nướng.
Ngoài cách trên, bạn còn thể làm sạch thịt lợn bằng mẹo này:
Lấy nước vo gạo thứ hai (nước vo gạo thứ nhất không sạch).
Cho thịt lợn vào, ngâm trong vòng 10 phút. Nước vo gạo có thể hấp thụ dầu và chất bẩn trong thịt lợn một cách hiệu quả.
Sau khoảng thời gian trên, lấy thịt lợn ra và xả sạch bằng nước lạnh là được.
Chú ý
- Tuyệt đối không rửa thịt lợn bằng nước nóng. Nước nóng sẽ làm tái miếng thịt bên ngoài còn bên trong vẫn còn sống. Làm như vậy khi nấu sẽ không đồng đều, món ăn sẽ mất ngon.
- Thịt lợn mua về không ăn được hết nên chia thành các miếng nhỏ. Sau đó bạn dùng túi zip bảo quản để khi rã đông thịt sẽ được sử dụng phù hợp theo bữa.
Ying Ying
Theo Vietnamnet