Hơn 300 người dân được khám chữa bệnh miễn phí

Tin Y tế - Ngày đăng : 16:17, 26/03/2022

THỪA THIÊN HUẾ - Hơn 300 người dân được các bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Huế khám bệnh, phát thuốc miễn phí.
Hơn 300 người dân được khám chữa bệnh miễn phí
Các bác sĩ khám bệnh miễn phí cho người dân,. Ảnh: PV.

Ngày 26.3, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, tại trạm y tế các xã Phong Sơn, Phong Xuân và Phong Mỹ (huyện Phong Điền), hơn 40 y, bác sĩ là thầy thuốc trẻ của bệnh viện đã tổ chức khám bệnh chuyên sâu và cấp phát thuốc miễn phí, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh cho hơn 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại các xã này.

Sau chương trình, nhiều trường hợp người dân có bệnh lý nặng đã được phát hiện kịp thời và sẽ được chuyển lên các tuyến trên của huyện Phong Điền hoặc chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị kịp thời. Người dân đều rất phấn khởi khi được kiểm tra sức khỏe và cấp thuốc miễn phí.

Phát thuốc cho người dân. Ảnh: PV.
Phát thuốc cho người dân. Ảnh: PV.

Đây là một trong các chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí có ý nghĩa được Đoàn thanh niên và Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của bệnh viện tổ chức thường xuyên hằng năm để giúp đỡ cho người dân ở vùng sâu vùng xa, khó có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế. Đồng thời tư vấn, giáo dục sức khỏe để bà con có thể tự phòng tránh được các bệnh  thường gặp.

Được biết, kinh phí hỗ trợ cho đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí là hơn 70 triệu đồng được trích từ ngân sách của Bệnh viện Trung ương Huế.

PHÚC ĐẠT