Công an TP.HCM điều tra người tung tin 'Nguyễn Phương Hằng đã được thả về'

Pháp luật - Ngày đăng : 16:08, 26/03/2022

Công an TP.HCM đang tiến hành xác minh, điều tra người tung tin “Nguyễn Phương Hằng chỉ bị phạt 1,5 triệu đồng, đã được thả về” trên mạng xã hội.

Ngày 26/3, một nguồn tin từ Công an TP.HCM cho hay, đơn vị đang tiến hành xác minh, điều tra người tung tin “Nguyễn Phương Hằng chỉ bị phạt 1,5 triệu đồng, đã được thả về” gây xôn xao trên mạng xã hội.

Công an TP.HCM khẳng định, bị can Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, đang bị tạm giam tại trại giam ở huyện Củ Chi, TP.HCM và cơ quan chức năng đang thu thập thông tin, xác minh ai là người tung tin để xử lý.

Công an TP.HCM điều tra người tung tin 'Nguyễn Phương Hằng đã được thả về' - 1

Công an TP.HCM đang điều tra người tung tin "Nguyễn Phương Hằng đã được thả về".

Tối 25/3, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an TP.HCM phát đi thông báo cảnh báo tin giả liên quan việc Công an TP.HCM bắt, tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng.

Phòng PA05 cho biết, trong cùng ngày, trên các mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam xuất hiện thông tin thất thiệt như: "Bà Hằng được ông Dũng bảo lãnh cho tại ngoại", "bà Hằng chỉ bị phạt 1,5 triệu, đã được thả về"…

Phòng PA05 khẳng định đây là những thông tin sai giả, tin sai sự thật. Đơn vị đề nghị người dân không tin, không tán phát chia sẻ những thông tin sai sự thật có liên quan. Những thông tin liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng sẽ được Công an TP.HCM cập nhật, thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng chính thống.

Bên cạnh đó, Phòng PA05 cho biết, người tung tin giả, xuyên tạc bị xử lý về tội “đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính viễn thông” theo quy định tại Điều 288, Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 với khung hình phạt sẽ là phạt tiền từ 30 triệu đồng; hoặc phạt tù đến 7 năm...

Như VTC News đưa tin, ngày 24/3, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Phương Hằng về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Hoàng Thọ

Hoàng Thọ