6 loại thực phẩm không nên ăn khi đang bổ sung vitamin

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 10:00, 26/03/2022

Vitamin thực sự có thể tăng cường khả năng miễn dịch của con người, và có thể ngăn ngừa và điều trị các bệnh. Tuy nhiên, ít ai biết rằng một số thực phẩm nên tránh khi bổ sung vitamin để cơ thể hấp thu vitamin hiệu quả hơn.

1. Nên tránh dùng gan động vật khi dùng vitamin C.

Vì vitamin C gặp đồng trong gan động vật sẽ nhanh chóng bị oxy hóa và mất chức năng sinh học.

2. Khi uống vitamin A, nên tránh uống rượu.

Vì việc uống rượu này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chu trình thị giác và chức năng sản xuất tinh trùng của nam giới.

3. Khi dùng vitamin A - D, nên tránh súp cháo.

Vì trong nước cháo có chứa lipoxygenase có thể phân giải và phá hủy các vitamin tan trong chất béo khiến vitamin A-D và vitamin D bị mất đi.

4. Khi bổ sung vitamin B1, nên tránh ăn cá và ngao.

Vì trong nghêu và cá có chứa một loại thiamine có thể phá hủy vitamin B1.

5. Khi bổ sung vitamin B2, nên tránh các thực phẩm giàu chất béo và nhiều chất xơ.

Bởi vì thực phẩm giàu chất xơ có thể làm tăng nhu động và tăng tốc độ vận chuyển của các chất trong ruột, do đó làm giảm tỷ lệ hấp thụ vitamin B2; bữa ăn nhiều chất béo sẽ làm tăng nhu cầu vitamin B2, do đó làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu vitamin B2.

6. Khi bổ sung vitamin B6, nên tránh các thực phẩm chứa boron.

Vì thực phẩm chứa bo sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ và sử dụng vitamin B6, các thực phẩm giàu bo như bí đỏ, cà rốt, cà tím….

HẠ MÂY (Theo Baidu)