Đội Sài Gòn đưa thêm 2 cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 08:51, 22/03/2022

Tối 21.3, đội Sài Gòn đã đưa hai cầu thủ Nguyễn Văn Sơn và Bùi Ngọc Long sang Nhật Bản, để thi đấu cho đội FC Azul Numazu tại hạng J.League 3.
Đội Sài Gòn đưa thêm 2 cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu
Chủ tịch đội Sài Gòn, ông Trần Hòa Bình (giữa) đến tiễn Bùi Ngọc Long (trái) và Nguyễn Văn Sơn sang FC Azul Numazu thi đấu. Ảnh: Nguyễn Đăng

Kế hoạch đưa Nguyễn Văn Sơn và Bùi Ngọc Long sang FC Azul Numazu đã được đội Sài Gòn xác nhận hôm 24.1. Tuy nhiên do quá trình hoàn tất các thủ tục mất khá nhiều thời gian nên phải đến tối 21.3, hai cầu thủ này mới chính thức lên đường sang đội bóng mới.

Tại Nhật Bản, Bùi Ngọc Long và Nguyễn Văn Sơn sẽ trải qua 3 ngày cách ly tại Tokyo. Sau khi hoàn tất cách ly, họ sẽ được kiểm tra y tế và bước vào tập luyện cùng đội bóng mới.

Giải J.League 3 đã thi đấu được 2 vòng, lúc này FC Azul Numazu đang đứng cuối bảng sau 2 trận toàn thua. Vì thế, việc có 2 cầu thủ từ Việt Nam qua hứa hẹn sẽ giúp họ cải thiện thành tích trong thời gian tới. Nhiều khả năng, Bùi Ngọc Long và Nguyễn Văn Sơn sẽ được đăng ký thi đấu ở trận đấu tại vòng 4, khi đội gặp Vanraure Hachinohe trên sân khách.

Phát biểu trước giờ lên đường, Bùi Ngọc Long và Nguyễn Văn Sơn đều khẳng định quyết tâm sẽ nỗ lực hết mình để tìm một vị trí chính thức tại câu lạc bộ Nhật Bản. Họ cho biết lần sang J.League 3 này là cơ hội lớn mà bầu Bình và đội Sài Gòn đã tạo điều kiện để họ có thể học hỏi, phát triển tài năng. Hai cầu thủ này cam kết sẽ nỗ lực hết mình trong tập luyện, thi đấu để trong tương lai có thể quay về cống hiến cho đội Sài Gòn cũng như đội tuyển Việt Nam nếu có cơ hội.

Chủ tịch đội Sài Gòn, ông Trần Hòa Bình cho biết FC Azul Numazu là đối tác chiến lược của đội bắt đầu từ ngày 7.7.2021. Vì thế, việc đưa Bùi Ngọc Long và Nguyễn Văn Sơn sang J.League 3 thi đấu thể hiện cam kết làm bóng đá lâu dài, bền vững mà ông cùng lãnh đạo đội bóng đã vạch ra. Ông hy vọng cả Bùi Ngọc Long và Nguyễn Văn Sơn sẽ nhanh chóng tìm được vị trí chính thức, để ra sân nhiều nhất có thể trong thời gian tới.

Trước đó hôm 16.3, đội Sài Gòn đã đưa Phạm Văn Luân và Vũ Hồng Quân sang đội FC Ryukyu ở J.League 2. Hai cầu thủ này đã hoàn tất việc cách ly và sẽ được đội bóng mới kiểm tra sức khỏe, trước khi bước vào tập luyện.

NGUYỄN ĐĂNG