Tại sao golf là trò tiêu khiển của giới nhà giàu?

Dòng chảy - Ngày đăng : 19:44, 21/03/2022

Sau khi ly hôn, tỷ phú Bill Gates từng "ẩn mình" trong một resort kiêm sân golf để được "đắm mình" với môn thể thao ông yêu thích nhất. Không phải ngẫu nhiên đàn ông siêu giàu lại thích chơi golf.

Golf hiện là môn thể thao "thượng lưu", trước hết, để chơi được môn thể thao này, người ta cần có khả năng kinh tế mạnh để mua được các dụng cụ chơi golf vốn có mức giá đắt đỏ. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người giàu trên khắp thế giới thích chơi golf.

Hãy cùng tìm hiểu lý do khiến bộ môn thể thao này được giới nhà giàu ưa chuộng...

Chi phí "xứng tầm" đẳng cấp

Tại sao golf là trò tiêu khiển của giới nhà giàu? - 1

Nhan sắc nổi tiếng gợi cảm trong giới chơi golf tại Mỹ - cô Paige Spiranac (Ảnh: Paige Spiranac/Instagram).

Golf là môn thể thao dành cho người giàu bởi ngay từ đầu, đó đã là bộ môn khó tiếp cận đối với số đông. Các câu lạc bộ golf có mức phí thường niên khá cao. Ngay cả chi phí cho một lần chơi golf cũng không rẻ.

Sân golf rộng lớn và cần phải được chăm sóc hàng ngày. Nếu cỏ trên sân golf không được chăm sóc đúng cách, chất lượng mặt cỏ sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc chơi. Đó là một phần lý do tại sao chi phí chơi golf đắt đỏ ngay từ bước tiếp cận ban đầu.

Nhận định của xã hội về golf

Cách một cá nhân lựa chọn một môn thể thao để theo đuổi cũng góp phần đưa lại những nhận định về người đó, cũng giống như tất cả những lựa chọn khác mà chúng ta đưa ra trong cuộc sống này. Nếu một người muốn được nhìn nhận là một nhân vật giàu có, thuộc đẳng cấp thượng lưu, người đó cần phải có được những minh chứng cho thấy năng lực tài chính của mình.

Từ lâu, golf đã được xem là môn thể thao tốn kém và chỉ dành cho người có tiền, đó là một nhận định gắn liền với môn golf. Đám đông khán giả theo dõi các giải quần vợt hay golf đa số cũng đều ở đẳng cấp cao.

Cơ hội mở rộng quan hệ hiệu quả

Tại sao golf là trò tiêu khiển của giới nhà giàu? - 2

Cách một cá nhân lựa chọn một môn thể thao để theo đuổi cũng góp phần đưa lại những nhận định về người đó (Ảnh: CEO World).

Người giàu luôn tìm cách mở rộng các mối quan hệ đưa lại hiệu quả, họ muốn giao du với những người cùng đẳng cấp, thậm chí là cùng cách tư duy trong cuộc sống.

Chơi golf có thể giúp họ vừa gắn kết quan hệ, trò chuyện vui vẻ, lại có thể gặp gỡ, kết nối mà vẫn được chơi thể thao, luyện tập sức khỏe. Đó là một trải nghiệm hoàn hảo đáp ứng được nhiều nhu cầu trong một lần ra sân.

Môn golf đối với giới nhà giàu giống như một bộ môn tinh tuyển, giúp họ nâng cao khả năng làm quen với những người "đáng quen", những người có thể đưa lại lợi ích cho họ trong tương lai.

Thách thức sự tập trung

Golf không phải là môn thể thao đòi hỏi người chơi phải chạy thật nhanh hoặc có thể lực thật ấn tượng, nhưng đó là môn thể thao không thiếu những thách thức. Chơi golf không dễ như nhiều người hình dung. Bộ môn này đòi hỏi sự tập trung và chính xác cao độ. Đây là môn thể thao đưa lại sự phấn khích cho những ai thích những thử thách về mặt tinh thần.

Golf là bộ môn thể thao hội tụ nhiều yếu tố phù hợp với cách mà người giàu suy nghĩ trong công việc và cuộc sống. Khi chơi golf, người ta phải vượt lên nhiều thách thức đối với sự tập trung và khả năng đưa ra những quyết định chính xác. Những điều này khá giống với cách đối diện và giải quyết những vấn đề khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Phù hợp với cả... người già

Tại sao golf là trò tiêu khiển của giới nhà giàu? - 3

Golf là môn thể thao không đòi hỏi một thể chất tráng kiện (Ảnh: CEO World).

Golf là môn thể thao không đòi hỏi một thể chất tráng kiện. Nhiều người trở nên giàu có là bởi họ đã từng ngồi lì trong phòng làm việc suốt nhiều tiếng đồng hồ để tập trung cho những kế hoạch và chiến lược. Họ có thể không có thời gian để tập luyện thể hình hay chăm chút diện mạo.

Nhiều người đạt đến sự giàu có khi đã lớn tuổi, họ không thể theo đuổi những môn thể thao như bóng đá hay bóng rổ, họ không sức để chạy và còn nhanh xuống sức. Với golf, người chơi không cần phải có một nền tảng thể lực sung mãn. Triết lý đằng sau môn thể thao này là sự tập trung và tính chính xác.

An toàn cho tất cả

Đây là một điểm cộng của môn thể thao này, chơi golf rất an toàn. Những chấn thương xảy ra trên sân golf là hiếm gặp. Nếu có môn thể thao nào an toàn, cho phép người chơi luyện tập thể lực, rèn luyện trí lực, mà không phải lo sợ bị chấn thương, đó chính là golf.

Người giàu đặc biệt không muốn mạo hiểm sức khỏe của họ. Vì vậy, nhiều người giàu lựa chọn golf bởi họ có thể giải trí, thư giãn, luyện tập, mà không sợ bị chấn thương và phải ngưng công việc lại một khoảng thời gian.

Bích Ngọc