7 loại trái cây ít calo hỗ trợ giảm cân

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 16:00, 21/03/2022

Ăn trái cây để giảm cân là phương pháp ăn kiêng và giảm cân được nhiều người ưa chuộng áp dụng. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng thích hợp để giảm cân, chỉ những loại trái cây có hàm lượng calo thấp mới có thể giảm cân thành công.

1. Cà chua

Lượng calo: 100g/16 calo

Cà chua là thực phẩm giảm cân ít calo, chứa nhiều nước và chất xơ nên dễ tạo cảm giác no. Chất xơ không những không được ruột tiêu hóa mà còn hấp thụ mỡ thừa và đào thải ra ngoài cùng nhau.

Chất lycopene trong cà chua có thể làm giảm lượng calo, giảm tích tụ chất béo, bổ sung nhiều loại vitamin giúp cơ thể luôn cân bằng dinh dưỡng.

2. Đu đủ

Lượng calo: 100g/27 calo

Đu đủ chỉ chứa 27 calo trên 100 gam. Nhưng nó có tác dụng giảm cân mạnh mẽ. Enzyme papain trong nó không chỉ có thể phân hủy protein và đường mà còn phân hủy chất béo hiệu quả hơn.

Bằng cách phá vỡ chất béo, bạn có thể giảm lượng mỡ trên cơ thể, thu nhỏ tế bào mast, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đào thải lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể kịp thời.

3. Bưởi

Lượng calo: 100g/33 calo

Bưởi không chỉ chứa ít calo mà còn rất giàu chất dinh dưỡng. Nguyên tố kali và pectin tự nhiên trong đó có tác dụng thông ruột, giải độc, ăn nhiều có thể ngăn ngừa và điều trị táo bón, giảm gánh nặng cho dạ dày, đạt được mục đích giảm cân.

4. Chanh

Lượng calo: 100g/35 calo

Chanh chứa nhiều vitamin C có thể giúp chống oxy hóa và giảm cân, ngoài ra axit citric còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và thúc đẩy quá trình tiêu hóa đường tiêu hóa.

5. Dâu tây

Lượng calo: 100g/39 calo

Quả dâu có tính mát, vị chua ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, mát huyết. Nó cũng giàu pectin và chất xơ, có thể hỗ trợ tiêu hóa và nhu động ruột. Vì dâu tây chứa nhiều chất xơ mạnh nên không thích hợp để ăn khi bụng đói.

6. Nho

Lượng calo: 100g/43 calo

Nho rất giàu vitamin và khoáng chất như glucose, protein, canxi, phốt pho, sắt, caroten, niacin và vitamin B1, B2, C. Ăn nhiều không những có thể bổ sung khí huyết mà còn có thể giảm cân.

7. Lê

Lượng calo: 100g/44 calo

Lê là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, ít calo. Lý do tại sao nó là một sản phẩm tốt cho việc giảm cân chủ yếu là vì nó rất giàu chất xơ, trung bình một quả lê có chứa 5 gam chất xơ, tương đương với 1/4 nhu cầu hàng ngày của cơ thể con người.

Chất xơ có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giảm sự hấp thụ chất béo, nên có vai trò trong việc giảm cân. Do đó, nên ăn nhiều lê sau bữa ăn, tốt nhất là nên ăn cả vỏ.

HẠ MÂY (Theo Naver)