Giá vàng hôm nay 19/3: Vàng trụ vững trên ngưỡng cao

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 06:43, 19/03/2022

Giá vàng hôm nay 19/3 trụ vững trên ngưỡng cao trong bối cảnh thế giới lo ngại về căng thẳng địa chính trị tại Ukraine.

6h sáng nay 19/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1940 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới hôm nay trụ vững trên ngưỡng cao trong bối cảnh chờ đợi những diễn biến mới của tình hình địa chính trị và động thái mới về lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Theo ông Matt Simpson, nhà phân tích thị trường cấp cao tại City Index, cho biết tình hình Ukraine không căng thẳng như trước, vì vậy sự lo ngại hiện tại không thực sự có thể thúc đẩy nhu cầu đối với vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Giá vàng hôm nay 19/3: Vàng trụ vững trên ngưỡng cao - 1

Giá vàng hôm nay trụ vững trên ngưỡng cao.

Quân đội Nga dường như đã dừng hoạt động trong cuộc tấn công vào các thành phố của Ukraine khi cuộc chiến bước sang tuần thứ tư.

Các nhà đầu tư cũng đặt cược vào việc Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng lãi suất và có mức tăng tổng cộng 50 điểm cơ bản trong năm nay.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 18/3, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI hiện niêm yết giá vàng ở mức 67,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Các nhà đầu tư cho rằng quyết định tăng lãi suất của Fed  là trở ngại đối với vàng trong ngắn hạn, khi lạm phát tại châu Âu và Mỹ tăng tiếp tục hỗ trợ nhu cầu với kim loại quý này.

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, giá vàng giao ngay có thể bật lên vùng từ 1.941-1.960 USD/ounce.

Ngọc Vy

Ngọc Vy