TP.Buôn Ma Thuột xử lý nghiêm nếu có dịch vụ test COVID-19 ở các trạm y tế

Tin Y tế - Ngày đăng : 09:01, 18/03/2022

Đắk Lắk - Trung tâm y tế TP.Buôn Ma Thuột yêu cầu các trạm y tế tuyệt đối không được tự ý bán kit xét nghiệm COVID-19 và không thu tiền công khi test xét nghiệm kể cả các vật tư tiêu hao phòng chống dịch.
TP.Buôn Ma Thuột xử lý nghiêm nếu có dịch vụ test COVID-19 ở các trạm y tế
Một góc trạm y tế xã Cư Êbur (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Ảnh: T.X

Ngày 18.3, lãnh đạo Trung tâm y tế TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho hay, đã có công văn gửi các trạm y tế xã, phường chấn chỉnh công tác xét nghiệm COVID-19 cho người dân trên địa bàn sau sự việc xảy ra ở xã Cư Êbur.

Theo đó, trên địa bàn do số lượng F0 liên tục gia tăng trong cộng đồng và tại trạm y tế xã, phường đã hết nguồn cung ứng kit xét nghiệm nhanh miễn phí, Trung tâm y tế thành phố chỉ đạo các trạm y tế nghiêm túc thực hiện xét nghiệm theo các chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trong đó, trạm y tế tuyệt đối không được tự ý bán kit xét nghiệm và không thu tiền công khi test xét nghiệm kể cả các vật tư tiêu hao phòng chống dịch.

Với các trường hợp vi phạm về dịch vụ xét nghiệm COVID-19 tại các trạm y tế trên địa bàn sẽ bị xử lý nghiêm. Trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc phải báo cáo đơn vị xử lý kịp thời.

Như Lao Động đã thông tin, những ngày qua, Trạm y tế xã Cư Êbur (TP.Buôn Ma Thuột) bán kit test nhanh COVID-19 cho người dân. Những người mua kit test bên ngoài khi vào trạm nhờ nhân viên test nhanh vẫn phải đóng phí 10.000 đồng.

Sau khi nắm bắt sự việc, ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND xã Cư Êbur đã yêu cầu lãnh đạo trạm y tế xã báo cáo giải trình thông tin thu phí test nhanh COVID-19 của người dân với giá 10.000 đồng/lượt. Về nguyên tắc, đây là việc làm không đúng và xã đã chỉ đạo dừng ngay lập tức.

BẢO TRUNG