Vì sao lại có ngày Valentine Trắng 14/3?

Dòng chảy - Ngày đăng : 00:30, 14/03/2022

Ngày Valentine trắng 14/3 diễn ra sau Valentine đỏ 1 tháng, Valentine trắng là ngày gì và nguồn gốc Valentine Trắng thế nào?

Sau lễ tình nhân Valentine một tháng, Valentine trắng tiếp tục là ngày lễ được nhiều cặp đôi chờ đợi.

Nguồn gốc Valentine Trắng

Valentine Trắng có gốc gác từ một câu chuyện tình đáng yêu tại Nhật Bản, vào năm 1965. Khi ấy, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết.

Valentine Trắng được tổ chức lần đầu vào năm 1978 bởi Hiệp hội Công nghiệp bánh kẹo quốc gia Nhật Bản với mục đích để các chàng trai tặng quà đáp lễ. Ở Việt Nam, y Valentine trắng không phổ biến bằng Valentine đỏ nhưng vẫn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Họ dành tặng nhiều món quà đặc biệt cho đối phương, đặc biệt là tặng chocolate trắng.

Vì sao lại có ngày Valentine Trắng 14/3? - 1

Valentine Trắng 14/3 là dịp để các chàng trai bày tỏ tình cảm tới nửa kia của mình.

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Vào ngày Valentine Trắng, bạn có thể tặng quà đáp lại người yêu thương mình hoặc gửi những lời chúc cảm động, chân thành.

Trong ngày 14/3, các món quà phổ biến là chocolate trắng thay vì những loại chocolate thông thường.

Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này nghĩa là người đó yêu bạn, tặng kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu tặng chocolate trắng có nghĩa là "chúng ta hãy làm người yêu nhé!".

Vì sao lại có ngày Valentine Trắng 14/3? - 2

Chocolate trắng là món quà phổ biến trong ngày này.

Vào ngày 14/3, nhiều bạn trẻ sẽ đáp lại người thương yêu những món quà mà họ nhận được trong ngày Valentine Đỏ 14/2 trước đó. Chính vì vậy, ngày Valentine Trắng còn được biết đến với ý nghĩa là Ngày đáp trả.

Cũng có những thông tin cho rằng, trong ngày này, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là chocolate trắng thì có nghĩa là "Chúng ta hãy làm bạn nhé!".

Minh Anh(Tổng hợp)

Minh Anh(Tổng hợp)