Bác sĩ lý giải nguyên nhân tử vong của bé 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu

Tin Y tế - Ngày đăng : 21:54, 12/03/2022

Bé gái 3 tuổi bị nhân tình của mẹ đóng đinh vào đầu đã tử vong hồi 19h15 ngày 12.3. Nguyên nhân được xác định là tổn thương não quá nặng, đáp ứng kém với điều trị.
Bác sĩ lý giải nguyên nhân tử vong của bé 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu
Vụ việc bé gái bị đinh găm vào đầu đã gây bức xúc trong dư luận.

Trao đổi với phóng viên tối 12.3, TS.BS Trần Văn Trung - Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu Nhi - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu đã tử vong hồi 19h15 cùng ngày. Nguyên nhân tử vong được xác định tổn thương não quá nặng, không thể phục hồi.

"Ngay khi nhập viện, bé gái bị tổn thương não quá nặng. Các bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật thần kinh đã hội chẩn và kết luận không đủ điều kiện để phẫu thuật, tình trạng của cháu bé không cho phép phẫu thuật, đáp ứng kém với điều trị.

Chúng tôi đã cố gắng hết sức, tuy nhiên đáp ứng của cháu đối với điều trị không tốt" - bác sĩ Trung nói.

Trước đó, chiều tối 17.1, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất tiếp nhận bé gái Đ.N.A, 3 tuổi (xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất) nhập viện trong tình trạng hôn mê và co giật. Bé A được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn sau khi chụp chiếu phát hiện 9 đinh trong sọ não.

Trước khi vào viện khoảng 5 ngày, bé có biểu hiệu đau tai, gia đình có mua thuốc cho uống thì bệnh nhi bị nôn, ngày 3 lần. Trước khi vào viện 30 phút, bé cũng đã nôn thêm một lần. Bên cạnh đó, bé gái có bó bột ở tay. Phần bó bột này được thực hiện trước đó 2 tuần do bé bị gãy tay.

Ngay trong ngày 18.1, Cơ quan Công an đã triệu tập các đối tượng liên quan, gồm: Nguyễn Trung Huyên và N.T.L (SN 1995; HKTT: Thôn 4, Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội), là mẹ đẻ cháu bé.

Chiều 20.1, Công an an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Trung Huyên (SN 1992; HKTT: Thôn 5, Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội) về hành vi giết người, theo điều 123 Bộ Luật Hình sự.

Tại cơ quan công an, Huyên khai nhận đã đóng đinh vào đầu bé gái. Những lần trước bé nhập viện do ngộ độc thuốc trừ sâu, gãy tay, nuốt đinh, đau tai đều do Huyên gây ra.

Ông Đỗ Hữu Chức - ông nội của bé gái cho biết, bố mẹ cháu bé đã li hôn được một thời gian. Hai vợ chồng có 3 người con, 2 bé lớn đang ở với bố còn bé Đ.N. A ở với mẹ.

Nguyễn Thị Luyến, 27 tuổi, sau ly hôn, sống như vợ chồng với Nguyễn Trung Huyên, 30 tuổi, tại căn nhà trọ ở thôn Phú Đa 1, xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, mang theo bé út là cháu Đ.N.A.

Thùy Linh