Luộc ngô nhớ bỏ thêm 2 nguyên liệu giúp ngô vừa ngọt vừa dẻo

Ẩm thực - Ngày đăng : 07:00, 12/03/2022

Luộc ngô không phải chỉ cho vào nước luộc chín là xong, nếu cho thêm nguyên liệu này bắp ngô sẽ ngọt và dẻo mềm hơn nhiều.

Ngô là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như vitamin, protein, caroten,… Thường xuyên ăn ngô sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Đặc biệt món ngô luộc được nhiều người yêu thích. Chẳng những có hương vị thơm ngon mà khi ăn bạn còn cảm nhận được vị ngọt đậm đà, mềm dẻo của từng hạt ngô.

Cùng một loại ngô, vậy bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao mua luộc sẵn ăn luôn ngọt và mềm hơn so với tự mua về luộc hay chưa? Thật ra bí quyết luộc ngô ngọt dẻo rất đơn giản. Bạn hãy học theo cách này nhé.

Nguyên liệu để luộc ngô

- Ngô

- Muối hạt

- Muối nở (Baking soda)

Luộc ngô nhớ bỏ thêm 2 nguyên liệu giúp ngô vừa ngọt vừa dẻo-1

Cách luộc ngô

- Trước tiên bạn cắt bớt phần gốc, bóc lớp vỏ ngoài cùng của ngô và chỉ để lại 1-2 lớp vỏ mỏng trong cùng. Phần râu ngô cũng giữ lại để luộc cùng. Râu ngô có tác dụng giải nhiệt và chữa viêm tiết niệu rất hiệu quả. Tiếp đến đem rửa sạch ngô với nước.

- Bạn xếp lần lượt ngô vào nồi rồi đổ nước vào ngập ngô. Sau đó bạn cho 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê baking soda vào nồi ngô luộc. Baking soda giúp ngô mềm dẻo hơn còn muối giúp ngô thêm đậm đà và làm tăng vị ngọt của ngô khi ăn.

- Đậy vung và luộc ngô với lửa lớn trong khoảng 30 phút. Tùy thuộc vào số lượng và kích thước của ngô bạn có thể điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

- Đến khi ngô chín thì vớt ngô ra để ráo nước. Ngô nguội bớt là có thể thưởng thức được rồi. Hãy thử làm theo cách này bạn sẽ thấy vị ngô luộc khác hẳn so với việc chỉ luộc với nước.

Cách chọn mua ngô ngon

Để ngô luộc được ngon thì chọn ngô rất quan trọng. Bạn lưu ý chọn ngô theo hướng dẫn dưới đây:

- Lớp vỏ bên ngoài màu xanh, nhìn tươi và không có bất kì dấu hiệu nào bị khô, đồng thời ôm chặt lấy thân ngô.

- Phần râu ngô vẫn còn độ mượt và tươi. Phần cuống ngô không bị héo hoặc thâm.

- Hạt ngô bên trong nhìn mẩy, bóng và đều.

- Nên ưu tiên chọn trái ngô có kích thước vừa phải, cỡ bàn tay người lớn là được.

Theo Thể thao và Văn hóa