Cảnh sát giải cứu 3 bố con khỏi đám cháy nhà ở Hà Nội

Xã hội - Ngày đăng : 11:07, 11/03/2022

Sau khi phát hiện cháy lớn, vợ anh T. kịp ôm một cháu bé thoát ra ngoài. Lúc này, do ngọn lửa bùng lên quá nhanh, anh T. cùng 2 người con nhỏ khác bị mắc kẹt lại bên trong.

Cảnh sát giải cứu 3 bố con khỏi đám cháy lớn trong căn nhà ba tầng

Khoảng 2h10 ngày 11/3, một bùng phát tại ngôi nhà 3 tầng ở Giáp Nhị, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) đã xuất một xe máy chữa cháy, 2 xe chữa cháy và một xe cứu nạn cứu hộ tới hiện trường.

Cảnh sát giải cứu 3 bố con khỏi đám cháy nhà ở Hà Nội - 1

Lực lượng cảnh sát PCCC tiếp cận ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn (Ảnh công an cung cấp).

Theo cơ quan công an, do căn nhà xảy ra hỏa hoạn nằm sâu trong ngõ, cách điểm đỗ xe chữa cháy gần 200 m nên lực lượng chức năng TP Hà Nội đã điều động Đội CC&CNCH khu vực 5 (PC07) chi viện thêm 2 xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phối hợp phương án chữa cháy.

Cảnh sát giải cứu 3 bố con khỏi đám cháy nhà ở Hà Nội - 2

Cảnh sát PCCC tiếp cận căn nhà 3 tầng - nơi xảy ra vụ hỏa hoạn (Ảnh công an cung cấp).

Được biết, thời điểm xảy ra cháy, trong căn nhà cháy có 5 người gồm 2 vợ chồng anh Sáu Văn T. (SN 1987) và 3 con nhỏ. Sau khi phát hiện cháy, vợ anh T. đã bế một cháu nhỏ tự thoát ra ngoài an toàn. Lúc này, do ngọn lửa bùng lên quá nhanh, bao trùm cả căn nhà 3 tầng, anh T. và 2 con nhỏ đã bị mắc kẹt bên trong nhà không thể thoát ra ngoài.

Trước tình hình nguy cấp trên, lực lượng cảnh sát PCCC đã triển khai phương tiện chữa cháy chuyên dụng, sử dụng máy bơm chữa cháy hút nước từ bể nước của nhà dân để chữa cháy và phun làm mát, mở đường cho các cán bộ chiến sĩ sử dụng trang phục bảo hộ chống cháy, bình thở băng qua lửa, lao vào bên trong căn nhà tìm kiếm và đã cứu được 3 nạn nhân ra ngoài an toàn.

Cảnh sát giải cứu 3 bố con khỏi đám cháy nhà ở Hà Nội - 3

Anh T. cùng vợ con được cảnh sát PCCC giải cứu thành công (Ảnh công an cung cấp).

Sau khi được giải cứu, anh T. cùng 2 cháu nhỏ đã bị bỏng nặng, đang được lực lượng y tế đưa đi cấp cứu.

Lực lượng chức năng cho hay, đám cháy xảy ra tại ngôi nhà cao 3 tầng của gia đình anh T., diện tích khoảng 60 m2/tầng. Ngôi nhà bị cháy rụi hoàn toàn. Đồ đạc bị cháy chủ yếu là thiết bị máy in, máy photo và các vật dụng gia đình…

Văn Yên