Học sinh lớp 1 đặt câu với từ phức, cô giáo đọc đáp án đang vui vẻ bỗng hóa 'trầm cảm'

Giáo dục - Ngày đăng : 12:15, 10/03/2022

Khác với bạn bè cùng trang lứa, em là một đứa trẻ rất thấu sự đời...', một cư dân mạng bình luận.

Thế giới nội tâm của trẻ nhỏ là thứ mà người lớn chúng ta không tài nào hiểu nổi. Lúc thì trẻ nhỏ có những suy nghĩ ngây ngô, chân thật. Khi lại suy nghĩ những thứ trên trời, dưới biển, những thứ mơ mộng không có thật. Và để biết suy nghĩ của trẻ "ngộ" như nào thì người lớn chỉ cần đọc các bài tập làm văn, bài tập Tiếng Việt của trẻ là rõ. Có những bài văn khiến thầy cô, cha mẹ cười 7 ngày 7 đêm chưa tỉnh vì hài hước quá mức tưởng tượng.

Mới đây, bài tập đặt câu của một học sinh tiểu học được chia sẻ trên mạng xã hội và ngay lập tức gây bão, nhận đến hàng chục nghìn lượt like, share. Cụ thể, đề bài đã cho một đoạn thơ như sau:

Mang theo truyện cổ tôi đi,

Nghe trong cuộc sống thầm thì tiếng xưa,

Vàng cơn nắng, trắng cơn mưa,

Con sông chảy có rặng dừa nghiêng soi.

Học sinh lớp 1 đặt câu với từ phức, cô giáo đang vui vẻ, đọc đáp án của trò bỗng hóa TRẦM CẢM: Đời con trải qua bi kịch gì vậy? - Ảnh 1.

Đề bài yêu cầu gạch dưới các từ phức trong đoạn thơ, sau đó đặt câu với từ phức tìm được. Một trong những từ phức được em học sinh này gạch chân là từ "cuộc sống". Sau đó, em này đặt câu như sau: "Cuộc sống là vậy, chết là hết".

Trước bài làm của học sinh, cô giáo đã để lại lời phê "Con chú ý cách đặt câu". Ắt hẳn cô giáo khi đọc được bài làm này cũng sốc xỉu lên xỉu xuống. Làm sao mà một đứa trẻ tiểu học có thể đặt câu nghe đầy bi quan như vậy nhỉ? Phải chăng em nghe câu này từ phim ảnh, hoặc đọc được ở đâu đó? Cuộc sống đang vui vẻ, nghe câu của học sinh đặt xong, cô muốn trầm cảm luôn!

Còn cư dân mạng thì đọc xong bài tập này cũng không thể nhịn cười. Một số người để lại bình luận hài hước: "Khác với bạn bè cùng trang lứa, em là một đứa trẻ rất thấu sự đời...", hay "Đọc câu mà tôi tưởng của một cụ ông 80 tuổi, viết ra sau khi nếm trải hết nhân sinh thế thái vậy",...

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn