"Vượt mặt" cả Taeyeon và BlackPink trở thành ca sĩ sở hữu ca khúc được nghe nhiều nhất: Nữ thần tượng Kpop đó là ai?

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 07:53, 10/03/2022

Và cái tên đã vượt qua cả Taeyeon và BlackPink cũng không còn quá xa lạ với người hâm mộ Kpop

Có thể nói, khi một nghệ sĩ Kpop phát hành sản phẩm âm nhạc mới thì bên cạnh lượt xem trên Youtube thì lượt nghe, hưởng ứng của khán giả trên các trang nhạc số cũng là một điều rất quan trọng. Và cũng từ đó xuất hiện không ít những 'thánh nhạc số' với những thành tích ấn tượng.

Mới đây, theo cập nhật của hệ thống Melon - trang âm nhạc uy tín hàng đầu của Kpop đã thống kê rằng IU là nữ thần tượng Kpop sở hữu ca khúc được nghe nhiều nhất.

IU là nữ thần tượng Kpop sở hữu ca khúc được nghe nhiều nhất.

Cụ thể, IU là nữ thần tượng Kpop sở hữu ca khúc được nghe nhiều nhất trên hệ thống Melon với ca khúc "Through the Night". Ca khúc này của IU đã thu về tổng cộng 326,56 triệu người nghe và 6,75353 tỷ lượt phát trực tuyến tích lũy trên hệ thống.

"Through the Night" được IU phát hành vào ngày 24/3/2017, việc này có nghĩa 'em gái quốc dân' mất khoảng 5 năm cho số lượng nghe ấn tượng bên trên. Đây là một bản ballad da diết với chất giọng êm ngọt đặc trưng của IU, ngay từ khi phát hành nó cũng đã nhận sự ủng hộ rất lớn từ khán giả.

Ở vị trí thứ hai là ca khúc "Four Seasons" của Taeyeon, với tổng cộng 121,94 triệu người nghe và 2,25356 tỷ lượt phát trực tuyến tích lũy. Vị trí thứ ba là "Starry Night" của MAMAMOO, với tổng số 102,12 triệu người xem và 2,05157 tỷ lượt phát trực tuyến tích lũy.

Từ vị trí thứ 4 đến thứ 10 là Twice, Girls ’Generation, Red Velvet, 2NE1, SISTAR, Apink và T-ARA theo thứ tự cụ thể đó.

Từ vị trí thứ 11 đến thứ 20 là BLACKPINK, BoA, Soyou, Brown Eyed Girls, GFRIEND, Wonder Girls, f (x), Hyorin, Chung-ha và Jung Eun-ji. OH MY GIRL, Girls’ Day, 4Minute, AOA, Suzy, Lee Hyo-ri, Sunmi, Gain, Hyun-ah, và KARA xuất hiện trong bảng xếp hạng từ vị trí thứ 21 đến thứ 30.