Tuyển Thái Lan chốt đội đá giao hữu để cải thiện thứ hạng FIFA

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 16:43, 08/03/2022

Đội tuyển Thái Lan sẽ đá giao hữu với đội tuyển Nepal và Suriname trong loạt trận thi đấu quốc tế tháng 3.

Để chuẩn bị cho loạt trận quốc tế trong tháng 3, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) tích cự liên hệ và được tìm "quân xanh" để thầy trò huấn luyện viên Alexandre Polking đá giao hữu.

Cụ thể, đội tuyển Thái Lan sẽ có trận giao hữu với đội tuyển Nepal vào ngày 24.3. Đại diện đến từ khu vực Nam Á không được đánh giá cao khi đang đứng hạng 169 FIFA. Sau đó 3 ngày, "Voi chiến" sẽ đá trận giao hữu thứ 2 với đội tuyển Suriname, đội đang xếp thứ 140 trong bảng xếp hạng FIFA, kém Thái Lan 28 bậc. Tuy nhiên, Suriname được xem là "thuốc thử" liều cao dành cho đoàn quân ông Polking khi sở hữu nhiều cầu thủ đang thi đấu ở Châu Âu.

Tuyển Thái Lan và tuyển Việt Nam đối đầu nhau ở AFF Cup 2020. Ảnh: AFP
Tuyển Thái Lan và tuyển Việt Nam đối đầu nhau ở AFF Cup 2020. Ảnh: AFP

Việc lựa chọn 2 đối thủ không quá mạnh để đá giao hữu trong loạt trận FIFA Day tháng 3 là cơ hội tốt để đội tuyển Thái Lan giành chiến thắng, tích luỹ điểm số và cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng FIFA. Thầy trò ông Polking đang đứng hạng 112 thế giới với 1160.14 điểm.

Tuy nhiên, mục tiêu quan trọng nhất của tuyển Thái Lan là thử nghiệm đội hình để chọn ra những cầu thủ tốt nhất cho chiến dịch vòng loại Asian Cup 2023.

Theo kết quả bốc thăm, Thái Lan nằm cùng bảng với chủ nhà Uzbekistan, Maldives và Sri Lanka. Xét về thực lực, "Voi chiến" hoàn toàn có khả năng giành 6 điểm khi đối đầu 2 đội Maldives và Sri Lanka, qua đó giành quyền tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023 vào năm sau.

Thanh Vũ