Cụ ông mất 600 triệu đồng sau khi nghe điện thoại của kẻ mạo danh công an

Pháp luật - Ngày đăng : 18:09, 06/03/2022

Công an đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 600 triệu đồng đồng, nạn nhân là cụ ông hơn 70 tuổi ở Hà Nội.

Ngày 6/3, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an thị xã Sơn Tây đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền 600 triệu đồng.

Theo cơ quan công an, ngày 3/3, ông T. (SN 1948, trú tại thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) trình báo tới Công an thị xã Sơn Tây về việc ông bị 1 người lạ gọi điện thoại giả danh công an lừa đảo.

Cụ thể, ông T. nhận được một cuộc điện thoại từ người lạ tự xưng công an. Người này thông báo với ông rằng đang điều tra đường dây rửa tiền liên quan đến ông T. và yêu cầu ông nộp tiền vào tài khoản do kẻ này cung cấp để xác minh.

Sau khi chuyển 600 triệu đồng vào tài khoản của kẻ lạ, ông T. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, mọi người cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Quang Tuyền

Quang Tuyền