4 bước làm gỏi bún khô sốt sả lạ miệng
Ẩm thực - Ngày đăng : 09:22, 06/03/2022
Gỏi bún khô sốt sả
Độ khó: 1/5
Thời gian chế biến: 20 phút
Phục vụ: 3-4 người
Nguyên liệu
250 g bún khô (có thể thay bằng miến)
Một trái dưa leo
Một củ cà rốt
Một trái ớt chuông vàng
Một trái xoài chín
150 g đậu tuyết
2 trái chanh
Một trái ớt tươi
2-3 cọng sả
2 muỗng cà phê dầu mè
2 muỗng canh xì dầu
2 muỗng cà phê đường
2 muỗng cà phê giấm trắng
10 g lá bạc hà
10 g rau mùi
Đậu phộng rang, hạt mè (dùng để trang trí)
Cách làm
Bước 1:
Dưa leo cắt làm đôi theo chiều dọc, thái thành lát mỏng.
Cà rốt nạo bỏ vỏ, thái sợi chỉ.
Ớt chuông và xoài chín thái lát dày khoảng 0,5-1 cm.
Bước 2:
Đun sôi nồi nước (khoảng một lít) với một muỗng cà phê muối.
Luộc chín đậu tuyết, nhúng qua nước lạnh và cắt làm đôi.
Tiếp tục trụng nhanh bún khô trong nồi rồi xả qua nước lạnh, để ráo.
Bước 3:
Sả đập dập sau đó thái lát, cho vào bát tô.
Vắt lấy nước cốt 2 trái chanh rồi cho vào bát cùng ớt tươi xắt nhỏ, dầu mè, xì dầu, đường và giấm trắng.
Trộn đều các nguyên liệu và để sang bên cạnh.
Bước 4:
Lần lượt bày ra đĩa bún khô cùng các loại rau củ, trái cây sau đó rưới hỗn hợp sốt salad đã chuẩn bị ở bước 3.
Trang trí đậu phộng rang, lá bạc hà, rau mùi và hạt mè.
Trộn nhẹ và thưởng thức.