3 món ngon từ đậu phụ giúp giảm cân
Gia đình - Ngày đăng : 20:50, 05/03/2022
Đậu phụ xào nấm rơm
Nguyên liệu:
- Đậu phụ.
- Nấm rơm.
- Đậu hà lan.
- Hành khô và hành lá.
- Gia vị: nước tương, đường, hạt nêm, bột ngọt.
Cách làm:
Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ rồi đem chiên vàng đều. Rửa sạch đậu hà lan, nấm rơm và đem tất cả phi thơm với hành khô.
Sau đó, bạn cho đậu phụ đã chiên giòn vào xào cùng. Kế tiếp nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp và thưởng thức.
Salad đậu phụ
Nguyên liệu:
- 2 miếng đậu phụ.
- 1 quả dưa chuột.
- Ớt, rau mùi.
- Chanh, nước tương, đường.
Cách làm:
Rửa sạch rau mùi, dưa leo và ớt. Cắt rau mùi thành từng khúc nhỏ. Còn dưa leo và ớt cắt thành từng lát mỏng. Rửa sạch đậu phụ và đem chần sơ qua nước sôi.
Pha chế nước sốt trộn salad, cho một thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 3 thìa nước tương và khuấy đều lên. Cho tất cả nguyên liệu vào một cái tô lớn, cho đậu phụ lên trên rồi rưới nước trộn lên và trộn đều.
Canh đậu hũ lá hẹ
Nguyên liệu:
- 2 miếng đậu hũ.
- 200g lá hẹ.
- 100g nấm rơm.
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối.
Cách làm:
Rửa sạch đậu hũ và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nhặt bỏ phần lá hẹ già, rồi đem đi rửa sạch, để ráo nước và cắt thành từng khúc.
Lột vỏ tỏi và băm nhuyễn. Rửa sạch nấm rơm, cắt nấm thành đôi. Đun nóng chảo rồi cho 2 muỗng dầu ăn vào, tiếp đó cho hành tỏi vào phi thơm vàng.
Bắc nồi và đun sôi 1,5l nước lọc. Sau đó, cho nấm và đậu vào nấu. Đến khi nấm và đậu mềm hẳn, bạn cho 1 ít nước mắm, hạt nêm vào nêm nếm vừa ăn.
Cuối cùng khi canh sôi, bạn cho thêm lá hẹ vào và tắt bếp để thưởng thức.