2 món rau dễ làm cho người mới vào bếp
Ẩm thực - Ngày đăng : 07:08, 04/03/2022
Xà lách sốt dầu hào và tỏi
Độ khó: 1/5
Thời gian chế biến: 15 phút
Phục vụ: 2-3 người
Nguyên liệu
300 g xà lách romaine
45 g dầu ăn
4 tép tỏi băm
Một muỗng canh xì dầu
Một muỗng canh dầu hào
45 g nước
Cách làm
Bước 1:
Tách xà lách thành các lá riêng lẻ, đặc biệt chú ý đến phần gốc do đây là nơi chứa nhiều bùn đất nhất.
Rửa sạch rau với nước muối rồi để ráo.
Bước 2:
Làm nóng chảo với lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn.
Cho tỏi băm, xì dầu, dầu hào và nước vào đun đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp, để sang một bên.
Bước 3:
Đun sôi nồi nước (khoảng 600 ml) với một muỗng canh dầu ăn.
Nhúng xà lách vào trong nồi khoảng 15-20 giây sau đó lập tức vớt ra, tránh để lâu hơn làm rau bị nát.
Bước 4:
Rưới đều hỗn hợp sốt dầu hào và tỏi lên xà lách.
Thưởng thức trực tiếp hoặc với cơm nóng.
_____
Khổ qua xào trứng
Độ khó: 1/5
Thời gian chế biến: 20 phút
Phục vụ: 3-4 người
Nguyên liệu
500 g khổ qua (khoảng 2-3 trái)
3 quả trứng
Một muỗng cà phê dầu mè
Một muỗng cà phê xì dầu
Một muỗng cà phê dầu hào
Muối, hạt tiêu
Đường (tùy khẩu vị)
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1:
Khổ qua cắt đôi theo chiều dọc.
Dùng dao hoặc muỗng nạo sạch phần cùi trắng sát phần thịt xanh (cách này giúp giảm vị đắng của khổ qua).
Thái khổ qua thành lát mỏng vừa ăn.
Bước 2:
Đun sôi nồi nước (khoảng 700 ml) với một muỗng cà phê muối.
Chần nhanh khổ qua trong 30-45 giây sau đó vớt ra, để ráo nước.
Bước 3:
Đập 3 quả trứng ra bát tô, đánh tan trứng với muối, hạt tiêu và dầu mè.
Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn (lửa vừa), đổ trứng kết hợp đảo đều tay để trứng giữ được độ mềm và không bị thâm.
Khi trứng đạt độ chín khoảng 70%, bạn cho trứng ra đĩa và để sang một bên.
Bước 4:
Tiếp tục làm nóng chảo với một muỗng canh dầu ăn.
Đảo đều mướp đắng với xì dầu, dầu hào và đường (tùy khẩu vị) đến khi mềm.
Cuối cùng, bạn cho trứng lại vào chảo, đảo đều với khổ qua khoảng một phút sau đó tắt bếp, cho ra đĩa.
Thưởng thức khổ qua xào trứng với cơm nóng.