Hà Tĩnh: Chủ quán ăn trả lại 100 triệu đồng cho người chuyển nhầm

Xã hội - Ngày đăng : 17:35, 03/03/2022

Chiều 3/3, ông Hoàng Văn Bé, Trưởng Công an thị trấn Lộc Hà (Hà Tĩnh) xác nhận, đơn vị vừa phối hợp với anh Trần Mạnh Hùng (SN 1987, trú TDP Phú Nghĩa) trao trả 100 triệu đồng cho người chuyển nhầm vào số tài khoản cá nhân.
Hà Tĩnh: Chủ quán ăn trả lại 100 triệu đồng cho người chuyển nhầm
Anh Trần Mạnh Hùng đến trình báo tại Công an thị trấn Lộc Hà.

Theo thông tin từ Công an thị trấn Lộc Hà, vào sáng 28/2, anh Trần Mạnh Hùng (SN 1987, trú tại TDP Phú Nghĩa, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) bất ngờ nhận được 100 triệu đồng từ một người lạ chuyển vào tài khoản ngân hàng của mình.

Do không có người thân có tên tài khoản chuyển tiền như vậy, rút kinh nghiệm từ một số trường hợp cố tình chuyển nhầm để lừa đảo, anh Hùng không rút số tiền nói trên mà đến Công an thị trấn Lộc Hà trình báo.

Được Công an thị trấn Lộc Hà hướng dẫn, anh Hùng đã báo với ngân hàng nơi bản thân mở tài khoản và làm đơn để tránh rắc rối về sau. Đến trưa cùng ngày, anh Vũ Tuấn Anh (SN 1978, ở Hà Nội) đã liên hệ với anh Hùng để xin lại số tiền nói trên.

Anh Hùng tiếp tục báo với Công an thị trấn Lộc Hà và nhờ đơn vị xác minh các thông tin cá nhân liên quan đến số điện thoại, căn cước công dân và những thông tin mà ngân hàng cung cấp của anh Vũ Tuấn Anh.

Sau khi xác minh đúng chủ nhân số tiền nói trên, sáng 1/3, tại trụ sở Công an thị trấn Lộc Hà, anh Trần Mạnh Hùng đã làm các thủ tục cần thiết để chuyển trả lại. Qua điện thoại, anh Vũ Tuấn Anh xác nhận đã nhận được 100.000.000 đồng vào tài khoản.

Được biết, anh Hùng là công dân nơi khác đến trạm trú và kinh doanh quán ăn tại địa phương. Trong thời gian thị trấn Lộc Hà bị phong tỏa do dịch Covid-19, anh Hùng đã ủng hộ hàng trăm suất cơm cho các chốt kiểm soát dịch và các khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Trần Hoàn