Gợi ý 4 món ăn sáng tốt cho người tiểu đường

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 15:00, 03/03/2022

Một bữa ăn sáng tốt với người bệnh tiểu đường sẽ bắt đầu với các thành phần lành mạnh bởi chúng không làm tăng lượng đường trong máu. Dưới đây là gợi ý 4 món ăn sáng dành cho người bệnh tiểu đường.

Trứng chiên ăn cùng bánh mì nguyên cám

Bánh mì nguyên cám ăn cùng trứng chiên qua dầu ô liu là một gợi ý khác đối với bữa sáng dành cho người tiểu đường. Món ngon này vừa giàu protein mà chẳng tiêu tốn quá nhiều thời gian để thực hiện. Nếu muốn có vị béo, bạn hãy ăn kèm với nửa quả bơ nhé.

Salad trộn cùng ức gà luộc

Sự biến tấu giữa các loại rau củ quả kết hợp với ức gà luộc sẽ là gợi ý cho bữa sáng ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho bạn.

Yến mạch và trái cây tươi

Bắt đầu ngày mới bằng một bát bột yến mạch cho thêm trái cây tươi là lựa chọn khá thú vị. Bạn có thể biến tấu bằng cách bỏ thêm các loại hạt (hạt chia, hạt mè, hạt lanh…) hoặc hạt từ quả hạch (hạt dẻ cười, hạt óc chó, hạt hạnh nhân). Điều thú vị là để có món ăn đảm bảo no bụng và ngon miệng này, bạn chẳng phải tốn công vào bếp. Bên cạnh đó, việc cho thêm một chút bột quế sẽ giúp tạo mùi thơm, đồng thời hỗ trợ cân bằng lượng đường trong máu.

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp ăn kèm với trái cây tươi không những vừa thân thiện đối với chỉ số đường huyết mà còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Hy vọng thông qua bài viết, người bệnh tiểu đường hay người chăm sóc đã phần nào có được những thông tin hữu ích trong việc chọn thực phẩm và xây dựng thực đơn cho bữa sáng của người tiểu đường để kiểm soát đường huyết hiệu quả.

HẠ MÂY (TH)