Cà Mau xác minh clip âm thanh đánh đập trẻ em

Pháp luật - Ngày đăng : 09:06, 03/03/2022

Sáng 2/3, một clip âm thanh lan truyền trên mạng xã hội nghi vấn một vụ hành hạ trẻ em liên quan đến việc bán vé số dạo.

Trong đoạn clip thể hiện nội dung có một người đàn bà vừa đánh, vừa mắng cháu bé bán được có 47 tờ vé số mà báo bà hơn 70 tờ. Kèm theo tiếng đánh đập là tiếng khóc thét của một bé gái.

Theo tìm hiểu của PV, người quay clip trên là anh T., ngụ khóm 10, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Vì sợ thù hằn cá nhân, anh T. yêu cầu giấu tên khi kể câu chuyện này.

Anh T. cho biết, từ khoảng 3 tháng nay, anh thường xuyên nghe tiếng chửi mắng, đánh đập từ khu nhà trọ kế bên. Do có một bờ tường rào và những bụi rậm ngăn cách nên anh không biết rõ sự việc gì.

Theo lời của anh T., trước đây anh từng báo công an một lần khi nghe tiếng đánh đập phía sau bờ rào ấy, nhưng do không có bằng chứng gì nên sự việc trôi đi.

An ninh - Hình sự - Cà Mau xác minh clip âm thanh đánh đập trẻ em

Âm thanh đánh đập, kèm tiếng khóc trẻ em kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ sau bụi rậm này. (Ảnh cắt ra từ clip).

“Vào khoảng 1h sáng 2/3, tôi đang ngủ trong phòng thì lại nghe tiếng đánh đập trẻ con dữ dội. Tôi ra ngoài càng nghe rõ và không kiềm chế được, nhưng không biết can thiệp bằng cách nào. Bởi khu có tiếng đánh đập nằm cách tôi một bờ tường dài, có nhiều bụi rậm. Tôi cố quay phim lại nhưng chỉ ghi được âm thanh”, anh T. kể.

Anh T. khẳng định đã chứng kiến việc đánh đập trên kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ. Sự việc sau đó được trình báo với Công an thị trấn Sông Đốc. Công an thị trấn cũng đã đến khu vực nói trên mời vợ chồng anh K. và chị L. về trụ sở. Một bé gái cũng được công an chở theo.

An ninh - Hình sự - Cà Mau xác minh clip âm thanh đánh đập trẻ em (Hình 2).

Khu trọ thường phát ra những âm thanh đánh đập, kèm tiếng khóc trẻ em.

Một người hàng xóm kể: “Gia đình này mới đến thuê trọ tháng tầm hơn 2 tháng nay. Có một cô bé 14 tuổi tên T. đi bán vé số hằng ngày. Cô bé này là cháu kêu bà L. bằng cô, không cha mẹ.

Cô bé bị cô ruột buộc đi bán vé số dạo thường đến 1h đêm mới được nghỉ. Bà L. đánh cô bé rất thường, có khi ngày đánh 2 lần. Lý do đánh khi thì bé ngủ trưa, không chịu đi bán sớm. Khi thì bán ít mà báo nhiều…”

Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Chủ tịch thị trấn Sông Đốc khẳng định: “Cái này là không chấp nhận được. Chúng tôi quyết tâm làm rõ và sẽ xử lý nghiêm minh”.