5 loại trái cây giúp giảm tình trạng gàu

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 18:00, 01/03/2022

Có thể bạn không biết, ăn trái cây thường xuyên cũng là một thói quen chăm sóc tóc rất tốt đủ để bạn có một mái tóc khỏe mạnh, tránh cho da đầu khỏi các tác nhân sinh ra gàu. Dưới đây là gợi ý 5 loại trái cây giúp giảm gàu hiệu quả.

1. Quất

Quất rất giàu vitamin C,  bổ sung nhiều vitamin C có thể giúp da đầu thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nó còn có thể giúp chúng ta bảo vệ màu sắc của tóc một cách hiệu quả, kể cả khi tóc đã được nhuộm bằng các sản phẩm hóa học thì nó cũng có thể giữ được màu tóc tươi sáng.

Mùi thơm độc đáo của quất còn có tác dụng thư giãn tinh thần, sảng khoái tinh thần. Điều này có hiệu quả có thể giúp giảm căng thẳng tinh thần và giúp duy trì da đầu.

2. Kiwi

Kiwi rất giàu carotene, vitamin C, arginine. Những chất này có thể đóng vai trò chống lão hóa rất tốt, và cũng có thể giúp chống lại bức xạ. Biotin trong trái kiwi có thể giúp duy trì độ ẩm của tóc một cách hiệu quả, có thể ngăn ngừa tóc khô, cải thiện tình trạng của da đầu và giảm gàu một cách tự nhiên.

3. Đào

Đào rất giàu nguyên tố khoáng, có tác dụng giúp nuôi dưỡng sâu, săn chắc da, giúp da mịn màng, đàn hồi hiệu quả. Đồng thời, đào cũng có thể giúp dưỡng ẩm cho tóc, có tác dụng tăng cường độ mềm mại của tóc và không dễ rụng.

4. Khế 

Khế rất giàu đường, axit sinh học, chất đạm và chất béo cao. Nó có thể thúc đẩy hiệu quả quá trình tiêu hóa và hấp thụ trong cơ thể, đồng thời cũng có thể giúp nuôi dưỡng tóc và da đầu. Quả khế có thể giúp giữ ẩm cho tóc, đồng thời nó cũng có thể tăng độ đàn hồi và phục hồi tóc về trạng thái rất tự nhiên, giúp giảm gàu rất hiệu quả.

5. Táo

Táo có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể con người. Táo có tác dụng ức chế gàu và làm dịu cơn ngứa. Axit malic có trong táo cũng có thể ngăn ngừa da và tóc quá khô, không chỉ có thể bảo vệ tóc mà còn có thể dưỡng ẩm cho da và làm trắng da.

HẠ MÂY (Theo Familydoctor)