Cách làm bó hoa dâu tây socola độc đáo cho ngày 8.3
Gia đình - Ngày đăng : 15:41, 01/03/2022
Hoa dâu socola là món quà ý nghĩa lại ngon ngọt tuyệt vời. Hãy mang đến cho người mình yêu thương bằng những món quà tự làm với nhiều tâm huyết và tình cảm nhé.
Nguyên liệu:
- 12 quả dâu tây
- 2 miếng socola trắng
- 1 miếng socola nâu
- Màu thực phẩm màu hồng
- 1 túi ống tam giác
- Các loại cốm trang trí
- 12 que xiên
- 12 gậy ống họa tiết trắng đỏ (dạng ống hút nhỏ)
- Túi nilon nhỏ
- Dây ruy băng nhỏ màu đỏ
Cách làm:
Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ phần cuống dâu.
Cho socola trắng và nâu lên 2 bếp riêng, đun cách thủy để làm tan chảy.
Múc 1 nửa socola trắng vào chén, pha vài giọt màu thực phẩm màu hồng, khuấy đều. Ta có 3 màu socola: nâu, trắng, hồng.
Nhúng 1 đầu que xiên vào socola, xiên vào cuống quả dâu tây. Sau đó lấy gậy ống bọc ngoài que xiên để tạo thêm màu sắc cho bó hoa (bạn cũng có thể dùng giấy bọc quanh que kẹo).
Nhúng từng quả dâu vào socola, chọn màu tùy ý. Gõ nhẹ cho phần socola không bị chảy giọt nữa thì cắm que vào miếng xốp có bọc màng thực phẩm, để khoảng 10 phút cho socola đông lại.
Trang trí bề mặt quả dâu đã nhúng socola bằng cách đổ socola trắng vào túi bắt bông kem, cắt nhỏ đầu túi và vẽ các đường chéo trên quả dâu rồi rắc cốm màu tùy thích, để 10 phút cho các trang trí cố định.
Buộc dây ruy băng đỏ vào phần cuống quả dâu, bọc túi nilon vào từng quả.
Chuẩn bị 1 hộp rỗng dạng trụ tròn như lon sữa, dán giấy trang trí bên ngoài, đặt cả miếng xốp cắm các quả dâu vào hộp. Trang trí thêm hoa tươi hoặc ruy băng, giấy màu tùy thích.
Chúc bạn thành công và có ngày 8.3 trọn vẹn bên những người phụ nữ của mình!