Giáo viên bị trừ điểm thi đua khi nghỉ dạy vì mắc COVID19: Phòng GD-ĐT nói gì?

Xã hội - Ngày đăng : 15:16, 28/02/2022

Phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì lên tiếng về phản ánh giáo viên bị trừ điểm thi đua do bị F0 phải nghỉ dạy học.

Một số giáo viên trường THCS Thị trấn Văn Điển (Thanh Trì, Hà Nội) đang vô cùng bức xúc khi bị trừ điểm thi đua trong thời gian nghỉ dạy vì mắc COVID-19, những giáo viên phải nghỉ 7 ngày, sẽ bị trừ 10 điểm thi đua, giáo viên nào có tham gia dạy online trong thời gian là F0 sẽ chỉ bị trừ 5 điểm.

Nhiều giáo viên cho rằng đây là trường bất khả kháng, giáo viên buộc phải nghỉ vì tình trạng sức khỏe và đảm bảo an toàn cho mọi người cũng quanh cũng như tuân theo quy tắc phòng chống dịch. Việc trừ điểm thi đua vì lý do này là không hợp lý, ảnh hưởng đến đánh giá xếp loại giáo viên.

Giáo viên bị trừ điểm thi đua khi nghỉ dạy vì mắc COVID19: Phòng GD-ĐT nói gì? - 1

Giáo viên trường THCS Thị trấn Văn Điển bức xúc vì bị trừ điểm thi đua khi nghỉ dạy vì mắc COVID-19. (Ảnh: KT)

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, ông Phạm Văn Ngát, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, Phòng đang xác minh nội dung giáo viên phản ánh về việc họ bị trừ điểm thi đua do bị F0 phải nghỉ dạy học. Nếu sự thật giáo viên là F0 nghỉ dạy mà bị trừ 10 điểm thi đua, ai dạy online bị trừ 5 điểm thì nhà trường làm việc quá nguyên tắc và máy móc.

"Chúng tôi đang kiểm tra và xác minh nội dung giáo viên phản ánh. Nếu đúng là có nội dung này, Phòng sẽ yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường dừng ngay quy định không hợp lý nêu trên và rút kinh nghiệm. Trong điều kiện dịch bệnh hiện nay, việc kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến là một giải pháp linh hoạt, hữu hiệu để thực hiện chương trình năm học theo đúng hướng dẫn của Nghị quyết 128, cũng như các văn bản chỉ đạo của thành phố và Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trong bối cảnh này, giáo viên, nhân viên và các em học sinh đều đang cố gắng hết mình và thích ứng nên trong khi cán bộ, giáo viên bị F0 thể nhẹ mà cố gắng giảng dạy online cho học sinh là điều chân quý và phải được động viên, chia sẻ và khen thưởng chứ không thể phạt hoặc trừ thi đua được”, ông Ngát nói.

Sở GD- ĐT Hà Nội cũng cho biết đang yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì xác minh làm rõ và báo cáo sự việc này.

Nguyễn Trang(VOV.VN)

Nguyễn Trang(VOV.VN)