Hướng dẫn pha chế socola bơ đậu phộng cực ngon tại nhà
Ẩm thực - Ngày đăng : 11:09, 28/02/2022
Hiện có khá nhiều người lựa chọn cách pha chế những loại đồ uống thơm ngon ngay tại nhà, vừa có thể thưởng thức cốc nước chất lượng lại vừa đảm bảo an toàn giữa mùa dịch.
Theo đó, một cốc socola bơ đậu phộng nóng hổi rất được nhiều gia đình có trẻ em ưa thích và lựa chọn pha chế. Một vài cách dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ có thể thực hiện món thức uống này một cách đơn giản, nhanh gọn nhất.
Để có thể pha chế món thức uống socola bơ đậu phộng, các bà nội trợ cần chuẩn bị 470ml sữa tươi không đường, 70gr bơ đậu phộng, 20gr bột cacao, 70gr socola nâu 55 – 65%, 5ml tinh chất vanilla, 1gr muối tinh, 120ml kem tươi, 60gr bơ đậu phộng, 10ml mật ong.
Kế đến, chọn một chiếc nồi nhỏ, cho sữa vào đun dưới mức nhiệt vừa phải cho đến khi hỗn hợp sữa ấm nóng. Lưu ý, trong quá trình đun sữa cần đảm bảo không để sữa sôi quá to và lâu nhằm tránh làm giảm đi các thành phần chất dinh dưỡng.
Cho lần lượt socola nâu, bột cacao, bơ đậu phộng, tinh chất vanilla vào nồi và khuấy nhẹ nhàng, đều tay cho đến khi hỗn hợp socola cùng các nguyên liệu khác hòa tan vào nhau. Trong thời gian đó, hãy tranh thủ chuẩn bị một bát inox lớn cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi cho kem tươi vào và đánh bằng phới cho đến khi hỗn hợp kem tươi có độ bông mịn. Bí quyết cho bát inox vào ngăn đá sẽ giúp việc đánh bông kem tươi được hiệu quả hơn.
Khi hỗn hợp socola đã sôi, nêm thêm 1gr muối trước khi đổ ra cốc lớn. Trình bày lên trên socola là lớp kem tươi đánh bông, chút vụn socola nâu và mật ong. Trường hợp không có mật ong, có thể thay thế bằng viên kẹo socola chip hoặc ốc quế để tăng thêm hương vị cho thức uống. Socola bơ đậu phộng sẽ ngon hơn khi thưởng thức trong lúc nóng hổi.