Làm nước chấm thịt nướng kiểu Thái bằng nồi chiên không dầu

Ẩm thực - Ngày đăng : 08:00, 28/02/2022

Nước chấm làm từ hành, ớt, tỏi... nướng bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh, vừa dậy mùi thơm thích hợp dùng với thịt nướng.

Nguyên liệu làm nước chấm gồm: hành tím, tỏi, ớt sừng, ớt hiểm xanh, nước mắm lọc, nước mắm Thái Lan (loại tương tự mắm nêm), đường, bột ngọt (mì chính).


Cách làm nước chấm thịt nướng. Video: Instagram nuanua_cooking

Bạn cho các loại ớt, hành tím và tỏi vào nồi chiên không dầu, chọn chế độ nướng 200 độ C, trong 10 phút. Ớt sừng trái lớn nướng xong phải lột vỏ để lúc ăn không bị dai, dính. Sau đó, bạn trút toàn bộ hành, tỏi, ớt đã nướng vào cối, giã nát.

Nêm nước mắm, đường và bột ngọt tùy khẩu vị, trộn đều là hoàn thành chén đồ chấm kiểu Thái cay the, vị mặn mặn, ngọt nhẹ hấp dẫn.

Cách làm nước chấm kiểu Thái đơn giản, nhanh gọn, mà hương vị khá mới mẻ đối với người Việt. Tỏi, hành nướng dậy mùi thơm và không bị hăng, rất dễ ăn. Còn ớt vừa cay, vừa ngọt, thích hợp chấm với các loại thịt heo xiên nướng.

Theo ngoisao.net