Thủ đoạn của tú ông điều hành đường dây sex tour có gái bán dâm người nước ngoài

Pháp luật - Ngày đăng : 11:15, 26/02/2022

Nhân lập tài khoản có tên “chuyên cung cấp gái PGA và Gà Tây” đăng tải thông tin gái bán dâm người nước ngoài và người Việt Nam để khách mua dâm lựa chọn.

Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Đặng Văn Nhân (SN 1989, trú tại xã Minh Quang, huyện Kiến Xương, Thái Bình) về hành vi Môi giới mại dâm.

Khoảng đầu năm 2020, do không có nghề nghiệp ổn định, Đặng Văn Nhân nghĩ ra việc môi giới mại dâm người nước ngoài và người Việt Nam qua mạng internet để thu lời bất chính.

Để thực hiện hoạt động môi giới mại dâm, Nhân trực tiếp quản trị, điều hành trang web: daigiavakieunu.net để đăng tải hình ảnh gái bán dâm người nước ngoài (Philippines, Brazil…) và gái bán dâm người Việt Nam kèm thông các thông tin của gái bán dâm để khách mua dâm lựa chọn. Đồng thời Nhân đăng tải số điện thoại để khách mua dâm có nhu cầu liên hệ và thỏa thuận giá mua dâm dao động 2,5 - 10 triệu đồng/lượt.

Ngoài ra, Nhân lập tài khoản Zalo và tài khoản Telegram có tên “Hà Nội chuyên cung cấp gái PGA và Gà Tây” với khoảng 5.000 thành viên tham gia, thường xuyên có hàng trăm tài khoản trực tuyến. Trong nhóm, Nhân đăng tải các nội dung, quy định của nhóm và đăng tải các thông tin gái bán dâm người nước ngoài và gái bán dâm người Việt Nam trên một số địa bàn thuộc các quận nội thành TP Hà Nội.

Thủ đoạn của tú ông điều hành đường dây sex tour có gái bán dâm người nước ngoài - 1

Các đối tượng trong vụ án

Khi khách muốn mua dâm phải liên hệ với Nhân trước để yêu cầu gái bán dâm và thỏa thuận tiền. Nhân sẽ yêu cầu cầu khách mua dâm chuyển khoản trước số tiền mua dâm qua tài khoản ngân hàng mang tên Đoàn Văn Huy cho Nhân hoặc thanh toán trực tiếp cho gái bán dâm. Mỗi lượt mua bán dâm thành công, Nhân sẽ cắt lại 30% tiền công môi giới. Sau đó Nhân sẽ yêu cầu gái bán dâm chủ động liên hệ với khách mua dâm để hẹn địa điểm và thực hiện hành vi mua bán dâm.

Ngoài ra, để tuyển chọn gái bán dâm, Nhân tham gia các hội nhóm trên các trang mạng xã hội để tiếp cận những cô gái trẻ rồi trực tiếp đặt vấn đề môi giới mại dâm. Tùy từng người, "tú ông" này sẽ đưa ra giá bán dâm khác nhau, khách đi qua đêm với gái bán dâm phải trả 4-20 triệu đồng/lượt.

Nếu khách mua dâm có nhu cầu đi "sex tour" trong thời gian từ 3 đến 5 ngày thì giá trung bình là 15 triệu đồng/người/ngày. Nhân thu tiền công môi giới từ 500.000 đồng đến 6 triệu đồng/người. Nếu khách thanh toán chuyển tiền mua bán dâm cho Nhân thì Nhân sẽ chuyển lại cho gái bán dâm thông qua hình thức chuyển khoản, sau đó gái bán dâm sẽ có trách nhiệm chuyển trả tiền công môi giới cho Nhân thông qua tài khoản ngân hàng của Nhân.

Để đối phó với lực lượng chức năng, Đặng Văn Nhân chỉ giao dịch môi giới với khách mua dâm và gái bán dâm qua nhiều số điện thoại di động khác nhau, mỗi số Nhân sử dụng 1 điện thoại riêng kết nối Internet mạng 3G mà không gặp trực tiếp (10 máy điện thoại di động).

Đồng thời Nhân lợi dụng các ứng dụng mạng xã hội trực tuyến như Telegram, Zalo, Facebook… để liên lạc trao đổi môi giới và xóa toàn bộ lịch sử nhắn tin sau khi giao dịch thành công. Hắn thường xuyên di chuyển chỗ ở, sử dụng thông tin cá nhân và các tài khoản ngân hàng “ảo” để giao dịch chuyển tiền. Sau khi nhận được tiền, Nhân chuyển tiếp đến các tài khoản trung gian khác trước khi đến tài khoản của đối tượng bằng những nội dung giao dịch chuyển tiền rất kín kẽ.

Ngày 14/1, Phòng PC02 phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra bắt giữ Đặng Văn Nhân khi môi giới cho 2 khách nam theo hình thức "sex tour". Nhân thỏa thuận giá với 2 khách này đi 3 ngày cùng gái bán dâm tổng số tiền là 90 triệu đồng (45 triệu đồng/người/3 ngày). Sau khi thỏa thuận thống nhất mua bán dâm xong, Nhân yêu cầu khách mua dâm này phải đặt cọc trước số tiền 10 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra, Nhân còn môi giới cho anh Phạm Minh T. mua dâm với chị Brian Johnnel Torocha Lumbao (quốc tịch Philippines) với giá 5 triệu đồng/người/lượt, Nhân hưởng 500.000 đồng tiền công môi giới.

Đến 18h cùng ngày, khi các đối tượng đang mua bán dâm thì bị cơ quan công an kiểm tra phát hiện đưa về trụ sở để làm rõ.

Minh Tuệ

Minh Tuệ