Ngăn chặn chuyển dịch tài sản của giám đốc CDC Khánh Hòa và 9 cán bộ

Xã hội - Ngày đăng : 06:52, 26/02/2022

Sở Tư pháp yêu cầu các công chứng viên không thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng, cho tặng, thế chấp đối với Giám đốc CDC Khánh Hòa và 9 người liên quan.

Ngày 26/2, tin từ Sở Tư pháp Khánh Hòa cho biết vừa yêu cầu các phòng công chứng không thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng, cho tặng, thế chấp đối với Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa và 9 người khác theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa.

Cụ thể, ngày 25/2, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa có văn bản gửi Sở Tư pháp Khánh Hòa cho biết cơ quan công an tỉnh Khánh Hòa đang xác minh, điều tra vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại CDC tỉnh Khánh Hòa.

Để phục vụ điều tra, Cơ quan công an đề nghị Sở Tư pháp hỗ trợ thông báo trên hệ thống thông tin đến toàn bộ văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, yêu cầu không thực hiện các thủ tục mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp tài sản liên quan đến 10 cá nhân.

Ngăn chặn chuyển dịch tài sản của giám đốc CDC Khánh Hòa và 9 cán bộ - 1

Ông Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc CDC Khánh Hòa.

Những người bị đề nghị ngăn chặn giao dịch là ông Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc CDC tỉnh Khánh Hòa và 9 người liên quan, gồm Dương Thị Hoài Mỹ (55 tuổi), Trần Thị Thu Vân (39 tuổi), Phan Phương Ngọc (28 tuổi), Mai Thị Minh Truyền (47 tuổi), Lương Thị Trong (44 tuổi), Nguyễn Thị Thanh Phong (43 tuổi), Phan Thị Ngọc Diễm (31 tuổi), Trần Quốc Huy (41 tuổi), Hồ Thị Ngọc Trang (40 tuổi).

Sau khi có yêu cầu của cơ quan điều tra, Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa đăng tải nội dung này lên hệ thống phần mềm quản lý ngăn chặn của các công chứng viên. Các văn phòng công chứng, công chứng viên sẽ căn cứ vào đó sẽ không thực hiện chuyển dịch các tài sản hiện có liên quan đến những đối tượng theo yêu cầu của cơ quan công an.

Theo lãnh đạo Sở Tư pháp Khánh Hòa, tất cả văn phòng công chức, các công chức viên sẽ nắm được yêu cầu này để không thực hiện chuyển dịch theo yêu cầu của cơ quan công an. Việc dỡ bỏ ngăn chặn chỉ được thực hiện khi cơ quan công an, các cơ quan có thẩm quyền có yêu cầu dỡ bỏ lệnh ngăn chặn.

Trước đó, qua rà soát, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết từ đợt bùng phát dịch COVID-19 năm 2020 đến đầu 2021, CDC Khánh Hòa đã mua 63.280 kit test do Công ty Việt Á sản xuất với số tiền hơn 26,2 tỷ đồng. Trong đó, năm 2020 CDC Khánh Hòa mua 4.700 kit test với số tiền 2,392 tỷ đồng, năm 2021 CDC Khánh Hòa mua 58.580 kit test với số tiền 23,823 tỷ đồng.

CHÂU THƯ

CHÂU THƯ