Giám đốc CDC Khánh Hòa nói không biết việc bị chặn giao dịch tài sản

Tin Y tế - Ngày đăng : 09:56, 26/02/2022

Khánh Hòa - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) nói không chưa nắm được thông tin liên quan đến việc cơ quan chức năng phong tỏa tài sản của ông và những người liên quan tại CDC Khánh Hòa.

Liên quan đến việc Sở Tư pháp Khánh Hòa yêu cầu các phòng công chứng không thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng, cho tặng, thế chấp đối với Giám đốc CDC Khánh Hòa và 9 người khác, sáng 26.2, ông Huỳnh Văn Dõng – Giám đốc CDC Khánh Hòa cho biết, đến giờ ông vẫn chưa nhận được thông tin từ các cơ quan chức năng.

Theo lời ông Huỳnh Văn Dõng, hiện ông đang điều trị F0 tại nhà mấy ngày nay. Ông Huỳnh Văn Dõng mới chỉ nắm được thông tin ngăn chặn tài sản từ các cơ quan báo chí. Ông Dõng nói chưa nhận được thông báo nào về việc ngăn giao dịch tài sản từ cơ quan chức năng Khánh Hòa.

“Đó là việc của họ làm thôi. Anh chưa thấy ai nói gì cả. Anh cũng không có mua gì cả (mua sắm thiết bị y tế - PV)” – ông Huỳnh Văn Dõng nói.

Giám đốc CDC Khánh Hòa và 9 người khác tại đây bị phong tỏa tài sản.
Giám đốc CDC Khánh Hòa và 9 người khác tại đây bị phong tỏa tài sản.

Trước đó vào ngày 25.2, Sở Tư pháp Khánh Hòa đã yêu cầu các phòng công chứng không thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng, cho tặng, thế chấp đối với Giám đốc CDC Khánh Hòa và 9 người khác theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa.

Mục đích của cơ quan điều tra trong việc ngăn chặn giao dịch tài sản của những cá nhân trên nhằm xác minh, điều tra vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại CDC tỉnh Khánh Hòa.

Theo một lãnh đạo Sở Tư pháp Khánh Hòa, sau khi có yêu cầu của Cơ quan điều tra, Sở Tư pháp đã đăng tải nội dung này lên hệ thống phần mềm quản lý ngăn chặn của các công chứng viên.

Các văn phòng công chứng, công chứng viên sẽ căn cứ vào đó sẽ không thực hiện chuyển dịch các tài sản hiện có liên quan đến những đối tượng theo yêu cầu của cơ quan công an.

“Tất cả các văn phòng công chức, các công chức viên sẽ nắm được yêu cầu này để không thực hiện chuyển dịch theo yêu cầu của cơ quan công an.

Việc dỡ bỏ ngăn chặn chỉ được thực hiện khi cơ quan công an, các cơ quan có thẩm quyền có yêu cầu dở bỏ lệnh ngăn chặn” – lãnh đạo Sở Tư pháp thông tin.

Trước đó qua rà soát, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết từ đợt bùng phát dịch COVID-19 năm 2020 đến đầu 2021, CDC Khánh Hòa đã mua 63.280 kit test do Công ty Việt Á sản xuất với số tiền hơn 26,2 tỉ đồng. Trong đó, năm 2020 CDC Khánh Hòa mua 4.700 kit test với số tiền 2,392 tỉ đồng; năm 2021 CDC Khánh Hòa mua 58.580 kit test với số tiền 23,823 tỉ đồng.

Hữu Long