CLB Bình Định không có huấn luyện viên chỉ đạo ở trận gặp Viettel

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 19:11, 24/02/2022

Câu lạc bộ Bình Định đủ điều kiện để thi đấu với Viettel tại vòng 1 V.League 2022, tuy nhiên đội bóng đất võ sẽ không có sự chỉ đạo của huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng cùng một loạt ngôi sao trong đội hình.

Bình Định phát hiện 27 trường hợp dương tính với COVID-19 vào hôm 23.2, trong đó 19 cầu thủ và 8 thành viên ban huấn luyện. Lo ngại không đủ điều kiện để thi đấu với Viettel, đội Bình Định đã gửi công văn đến VPF xin hoãn trận đấu.

Trong lần xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ thành viên của đội vào sáng 24.2, 17 cầu thủ Bình Định cho kết quả âm tính, trong đó có 2 thủ môn Vũ Tuyên Quang và Võ Doãn Thục Kha, qua đó đủ điều kiện ra sân. Do đó, trận đấu giữa Bình Định – Viettel vẫn diễn ra đúng như dự kiến vào lúc 18h00 ngày 25.2.

Tuy nhiên, Bình Định vẫn chịu tổn thất lớn. Trên băng ghế chỉ đạo, huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng vẫn dương tính với COVID-19 nên không thể trực tiếp chỉ đạo. Ngoài ra, trợ lý Nguyễn Văn Hiển, Nguyễn Văn Cường, chuyên gia thể lực người nước ngoài cũng không thể làm nhiệm vụ vì lý do tương tự.

Nhiều khả năng, trợ lý Bùi Đoàn Quang Huy sẽ trực tiếp chỉ đạo trận đấu. Trong buổi tập chiều 24.2, ông Huy có mặt hướng dẫn các cầu thủ tập luyện.

Về phía các cầu thủ, Bình Định sẽ không có sự phục vụ của một loạt cầu thủ quan trọng như Hendrio, Jermie Lynch, thủ môn Trần Đình Minh Hoàng, trung vệ Trần Đình Trọng… Rất may, những ngôi sao khác của đội như Rafaelson, Hà Đức Chinh, Lý Công Hoàng Anh, Hồ Tấn Tài… sẽ ra sân thi đấu.

Bình Định – Viettel tạo nên cặp đấu đáng chú ý nhất ở vòng 1 V.League 2022. Đội bóng đất võ tỏ rõ tham vọng cạnh tranh thứ hạng cao mùa này bằng việc chiêu mộ 13 tân binh, hầu hết trong đó là những ngôi sao.

Còn Viettel là đội vô địch V.League mùa gần nhất (2020). Dù đội đã chia tay một số trụ cột, đội bóng của ông Trương Việt Hoàng vẫn có rất nhiều ngôi sao trong đội hình như Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức (quả bóng Vàng Việt Nam 2021), Geovane, Pedro…

NGUYỄN ĐĂNG