U23 Việt Nam cần điều kiện gì để ra sân đấu Thái Lan ở trận chung kết?

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 22:59, 24/02/2022

U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Thái Lan ở chung kết giải U23 Đông Nam Á 2022 nếu đảm bảo đủ quân số.

U23 Việt Namchính thức giành vé vào chung kết U23 Đông Nam Á 2022 sau khi đánh bại U23 Timor Leste trên chấm luân lưu tại bán kết. Lượt sút thứ 4, thủ môn Tuấn Hưng xuất sắc cản phá cú sút của cầu thủ bên phía Timor Leste.

Đối thủ của U23 Việt Nam ở chung kết là U23 Thái Lan, đội bóng vừa giành chiến thắng 2-0 trước U23 Lào ở trận bán kết 1. Ở trận cuối vòng bảng, cũng với đội hình chắp vá, U23 Việt Nam đã vượt qua U23 Thái Lan với bàn thắng duy nhất của Trung Thành từ quả đá phạt trực tiếp. Đấy là trận đấu mà U23 Việt Nam đã thi đấu với tinh thần quyết tâm cao khi không có lực lượng tốt nhất.

Chính huấn luyện viên Salvador Garcia của U23 Thái Lan đã khâm phục tinh thần thi đấu của U23 Việt Nam đồng thời chia sẻ mong muốn sẽ có trận chung kết U23 Đông Nam Á 2022 là cuộc tái đấu giữa hai đội. Bây giờ, mong muốn đó đã thành hiện thực. Nhưng lần này sẽ là một tâm thế khác.

U23 Thái Lan mang đến giải đấu này với đội hình gồm những cầu thủ ở lứa U19. Nhưng đó là một tập thể đồng đều và gắn kết. Nhìn cách mà các cầu thủ trẻ của Thái Lan vượt qua Lào có thể thấy được trình độ của bóng đá Thái Lan vẫn trải đều ở các cấp độ. Chính vì vậy, cuộc tái đấu với U23 Việt Nam ở chung kết, họ vẫn có thừa sự tự tin.

U23 Việt Nam trong chiến thắng trước U23 Thái Lan. Ảnh: VFF
U23 Việt Nam trong chiến thắng trước U23 Thái Lan. Ảnh: VFF

Ông Đinh Thế Nam cũng là huấn luyện viên người Việt Nam đầu tiên thắng được một đội bóng của Thái Lan ở giải đấu chính thức. Điều này mang đến cú hích tinh thần lớn. Đặc biệt, U23 Việt Nam đã đến với trận chung kết sau khi vượt qua những khó khăn về mặt lực lượng. Họ càng có một tinh thần hưng phấn khi rèn bản lĩnh sau 120 phút và cả loạt luân lưu cân não.

Đó là "vốn liếng" của U23 Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo đủ điều kiện ra sân, U23 Việt Nam cần đảm bảo đủ 13 cầu thủ khoẻ mạnh. Điều này đồng nghĩa với việc, U23 Việt Nam sẽ không có thêm cầu thủ nào mắc COVID-19. Hoặc có cầu thủ đang mắc COVID-19 kịp bình phục.

Theo điều lệ giải, mỗi đội được phép thay thế tối đa 10 cầu thủ trong trường hợp có cầu thủ dính COVID-19 theo công thức 1-1. Chẳng hạn, nếu đội A có 3 cầu thủ xét nghiệm dương tính với COVID-19 thì được thay thế bằng 3 cầu thủ khác. Những cầu thủ chấn thương không được thay thế.

Những cầu thủ đã thay thế không được đăng ký thi đấu trở lại. Nguồn cầu thủ để thay thế có thể là từ danh sách sơ bộ 35 cầu thủ đã đăng ký với ban tổ chức trước đó hoặc những cầu thủ khác miễn đảm bảo đúng tiêu chuẩn đăng ký.

U23 Việt Nam đã sử dụng 10 trường hợp thay thế với 2 đợt bổ sung cầu thủ từ quê nhà. Dù có đội hình chắp vá nhưng chúng ta đã giành vé vào chung kết. Điều mà tất cả hy vọng là chúng ta đủ quân số để không bị xử thua.

Trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 26.2.

PHẠM ĐÌNH