Giá vàng hôm nay 25/2: Tăng 4 triệu đồng/ngày, lập kỷ lục 67,5 triệu đồng/lượng

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 06:25, 25/02/2022

Giá vàng thế giới hôm nay 25/2 tiếp tục tăng cao, trong khi giá vàng trong nước liên tục lập kỷ lục mới về giá.

6h sáng nay 25/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.905 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Tuy nhiên, tính chung cả phiên, giá vàng vẫn chủ yếu trong xu hướng tăng giá.

Giá vàng tăng vọt trong phiên giao dịch chiều thứ Năm (24/2) khi cuộc tấn công quân sự của Nga vào Ukraine khiến giới đầu tư tránh xa các tài sản rủi ro hơn và đổ xô vào nơi trú ẩn an toàn.

"Rõ ràng nhu cầu trú ẩn an toàn đã hỗ trợ giá vàng nhưng cuộc khủng hoảng này có thể dẫn tới tình trạng lạm phát vì nó gây thêm áp lực lên giá hàng hóa", nhà phân tích Ole Hansen của Ngân hàng Saxo cho hay.

Trong khi đó, giá USD hôm nay đảo chiều tăng nhẹ. Đầu phiên giao dịch trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,05 điểm, tăng 0,9 % so với hôm qua.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch chiều 24/2, giá vàng miếng được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết ở mức 64,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 65,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 65,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Vàng được dự báo sẽ tăng mạnh khi chiến sự xảy ra ở Ukraine. Theo CEO U.S. Global Investors, vàng có thể dễ dàng đạt mức 2.500 cho đến 3.000 USD, thậm chí có thể lên tới mức 7.000 USD/ounce.

Theo đó, vàng luôn là tài sản được lựa chọn hàng đầu bất cứ khi nào có lạm phát cao hoặc bất ổn chính trị. Các cuộc chiến và căng thẳng địa chính trị trong quá khứ đã tạo ra những luồng gió thuận lợi cho vàng.

Tuy nhiên, diễn biến của vàng sẽ phụ thuộc vào mức độ khốc liệt của cuộc chiến tại Ukraine. Giá vàng có dấu hiệu chùng lại sau khi NATO cho biết sẽ không đưa quân vào Ukraine.

Ngọc Vy

Ngọc Vy