Khám phá Hang Múa - nơi tiên cảnh giữa cố đô Ninh Bình

Dòng chảy - Ngày đăng : 08:15, 21/02/2022

Hang Múa (Ninh Bình) tiếp tục là điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đi du lịch trong đầu năm 2022.
Khám phá Hang Múa - nơi tiên cảnh giữa cố đô Ninh Bình - 1

Vốn nổi tiếng là “thánh địa sống ảo miền Bắc” hay “Vạn lý trường thành phiên bảnViệt” nhưng giờ đây Hang Múa còn được mệnh danh là tiên cảnh nơi mảnh đất cố đô Ninh Bình.

Khám phá Hang Múa - nơi tiên cảnh giữa cố đô Ninh Bình - 2

Nổi tiếng trong vài năm trở lại đây, Hang Múa thuộc quần thể cố đô Hoa Lư với rất nhiều danh thắng đất Ninh Bình như Khu du lịch sinh thái Tràng An, chùa Bái Đính, Tam Cốc Bích Động… Địa danh này được rất nhiều du khách trong và ngoài nước yêu mến.

Khám phá Hang Múa - nơi tiên cảnh giữa cố đô Ninh Bình - 3

Không chỉ nổi tiếng với đỉnh núi ngắm trọn vẻ đẹp của vùng Tam Cốc mà “tiên cảnh” nơi khu du lịch này còn là những cảnh quan dưới chân núi cổ. Đó là vườn xương rồng khổng lồ, thác nước nhân tạo, cây phượng mọc giữa ngôi nhà…

Khám phá Hang Múa - nơi tiên cảnh giữa cố đô Ninh Bình - 4

Đặc biệt, hồ sen ở Hang Múa cũng là địa điểm sống ảo được du khách yêu thích nhất khi tới Ninh Bình. Đây là hồ sen lớn nhất, nở gần như quanh năm chỉ trừ chính đông lạnh giá và có điểm nhấn là con đường gỗ hình trái tim ở giữa hồ sen.

Khám phá Hang Múa - nơi tiên cảnh giữa cố đô Ninh Bình - 5

Tới “tiên cảnh” nơi đất cố đô, ngoài việc checkin sống ảo trên đỉnh núi Múa hay hồ sen khổng lồ thì du khách còn được nghe câu truyền về truyền thuyết cái tên đặc biệt có từ thời vua Trần này.

Khám phá Hang Múa - nơi tiên cảnh giữa cố đô Ninh Bình - 6

Dưới chân núi Múa là những phòng nghỉ được xây dựng với kiến trúc đa dạng, đặc biệt tạo nên điểm nhấn hài hoà giữa tự nhiên và nhân tạo. Nơi đây cũng được mệnh danh là một trong những khu nghỉ dưỡng đẹp nhất Ninh Bình.

Khám phá Hang Múa - nơi tiên cảnh giữa cố đô Ninh Bình - 7

Ẩm thực Ninh Bình cũng là điểm thu hút du khách với những món ăn nổi tiếng của đất cố đô nơi đây như cơm cháy thịt dê, các món ăn chế biến từ thịt dê hay hoa sen được hái từ chính hồ sen lên.

Phạm Hải

Phạm Hải