Lợi ích làm đẹp da của ớt chuông
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 12:00, 20/02/2022
Giàu vitamin A
Ớt chuông đỏ chứa nhiều pro-vitamin A có thể chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin A không chỉ giúp tăng cường khả năng miễn dịch mà còn ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời bằng cách làm gián đoạn quá trình phá vỡ collagen. Ngoài ra, vitamin A còn giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành, ngăn ngừa mụn và thúc đẩy quá trình dưỡng ẩm tự nhiên.
Chống viêm da
Violaxanthin - chất chống oxy hóa carotenoid phổ biến có trong ớt chuông vàng có tác dụng giảm viêm, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm do mụn và vi khuẩn gây ra. Bên cạnh đó, chất dinh dưỡng này còn giúp ngăn ngừa tổn thương oxy hóa do các gốc tự do gây ra.
Giàu chất chống oxy hóa
Capsanthin chịu trách nhiệm làm cho ớt chuông có màu đỏ động. Bên cạnh đó, capsanthin còn là một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVA và UVB. Do đó, thêm ớt chuông vào chế độ ăn uống có thể loại bỏ nguy cơ phát triển các dấu hiệu lão hóa sớm trên da và tăng cường khả năng phục hồi của làn da.
Ngăn ngừa nếp nhăn và sạm nám
Ớt chuông còn giàu vitamin C hơn cả cam quýt. Hàm lượng vitamin C cao hỗ trợ sản xuất collagen, giữ cho da căng mịn, đàn hồi. Hơn nữa, ăn ớt chuông còn cải thiện màu sắc của da, giảm các đốm đen, gây sạm nám, tàn nhang trên da.
Cách thêm ớt chuông vào thực đơn ăn uống hàng ngày
Bên cạnh việc xào nấu ớt chuông, ớt chuông có thể ăn sống như một loại trái cây. Ngoài ra, có thể chế biến ớt chuông thành nhiều món đặc biệt như ớt chuông nhồi thịt, salad ớt chuông để đa dạng thực đơn ăn uống.